Tăng cường phạm vi di chuyển và khả năng sạc tốt hơn cho Volvos điện thế hệ tiếp theo

Khi chúng tôi đang nhanh chóng tiến tới trở thành một công ty sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, chúng tôi đang đưa cả việc phát triển và sản xuất pin đến gần nhà hơn.

Việc tích hợp pin vào sàn xe có thể có lợi cho độ cứng của xe, đồng thời cải thiện hiệu suất và tối đa hóa không gian.

Trên con đường hướng tới điện khí hóa hoàn toàn, chúng tôi tập trung vào việc tích hợp từng bước trong toàn bộ chuỗi cung ứng pin vào các hoạt động của riêng mình để làm cho nó trở nên thông minh và hiệu quả nhất có thể. Điều này liên quan đến việc thiết kế nội bộ, phát triển và sản xuất pin, động cơ điện tử và phần mềm có liên quan, đồng thời hợp tác với các đối tác chiến lược ở những nơi có ý nghĩa.

Chúng tôi có những kế hoạch đầy tham vọng cho thế hệ ô tô chạy hoàn toàn bằng điện tiếp theo của mình và chúng tôi muốn loại pin trong tương lai của mình được điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng, có phạm vi hoạt động xa hơn và thời gian sạc nhanh hơn.

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ cải tiến công nghệ pin lithium-ion trên thế hệ ô tô điện thứ hai sắp ra mắt của mình, bắt đầu từ chiếc SUV đầu tiên của chúng tôi được chế tạo từ đầu như một chiếc ô tô chỉ chạy bằng điện.

Vào tháng 6, chúng tôi đã công bố kế hoạch hợp tác với công ty pin hàng đầu Thụy Điển Northvolt để phát triển và sản xuất pin bền vững. Trong tương lai gần, chúng tôi dự định làm việc với Northvolt để tăng mật độ năng lượng (có nghĩa là lượng năng lượng chứa trong pin so với thể tích / khối lượng của nó) trong pin của chúng tôi lên 50%.

Vào giữa những năm 2020, chúng tôi dự kiến ​​sẽ giới thiệu thế hệ ô tô điện thứ ba của mình, nơi chúng tôi mong muốn vừa tăng phạm vi hoạt động vừa tích hợp bộ pin vào sàn xe – thế hệ sau không chỉ tiết kiệm không gian mà còn cải thiện hiệu suất.

Đồng thời, thời gian sạc hiện tại dự kiến ​​sẽ giảm gần một nửa, nhờ công nghệ pin tốt hơn và những cải tiến liên tục đối với phần mềm và công nghệ sạc nhanh. Và để hoàn thành kế hoạch của chúng tôi cho những năm 2020, chúng tôi muốn đạt được 1.000 km phạm vi lái xe thực tế vào cuối thập kỷ này.

Henrik Green, Giám đốc công nghệ cho biết: “Chúng tôi muốn không ngừng gia tăng lợi ích của khách hàng khi lái một chiếc xe Volvo chạy điện thuần túy. “Bằng cách đơn giản hóa thiết kế và tích hợp các tế bào pin, chúng tôi có thể giảm trọng lượng và tối đa hóa không gian, cho phép cải thiện đáng kể dung lượng, phạm vi và thời gian sạc pin.”

“Chúng tôi đặt mục tiêu đạt được 1.000 km phạm vi lái xe thực tế vào cuối thập kỷ này”

Mặc dù chúng tôi sẽ tăng năng lượng pin trên ô tô của mình trong thập kỷ tới, nhưng chúng tôi cũng sẽ nỗ lực không ngừng để giảm tác động carbon của pin. Trong kế hoạch hợp tác với Northvolt, chúng tôi đặt mục tiêu sản xuất tế bào pin sử dụng 100% năng lượng tái tạo và chúng tôi đang làm việc với các nhà cung cấp pin khác của mình để làm điều tương tự vào năm 2025.

Giảm tác động carbon của pin cũng bao gồm việc sử dụng tốt hơn vật liệu quý giá chứa trong chúng. Bất cứ khi nào chúng tôi có thể, chúng tôi muốn tái sản xuất hoặc tái sử dụng pin, và chúng tôi cũng đang nghiên cứu các ứng dụng tiềm năng của đời thứ hai, chẳng hạn như lưu trữ năng lượng.

Nếu có thể, pin đã hết tuổi thọ sẽ được tái chế tại các nhà tái chế được ủy quyền có khả năng tái chế các vật liệu quan trọng trong vòng kín để sử dụng cho pin trong tương lai. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tập trung vào việc cung cấp pin có trách nhiệm bằng cách hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác và nhà cung cấp của chúng tôi, cũng như thông qua việc sử dụng rộng rãi hơn công nghệ blockchain.

Cuối thập kỷ này, chúng tôi muốn phá vỡ mốc mật độ năng lượng 1.000 Wh / L và đạt được 1.000 km phạm vi lái xe thực tế.

Bắt đầu từ phiên bản kế nhiệm XC90, chúng tôi sẽ cung cấp tính năng sạc hai chiều, cho phép khách hàng tải lượng điện dư thừa trong pin ô tô của họ vào lưới điện. Điều này có nghĩa là những người lái xe Volvo điện có thể cung cấp năng lượng cho lưới điện khi giá cả và lượng khí thải CO2 liên quan đến sản xuất điện ở mức cao nhất hàng ngày, đồng thời sạc xe của họ khi lượng khí thải giảm xuống.

Henrik Green, Giám đốc công nghệ cho biết: “Chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng những chiếc xe điện thuần túy bền vững, giúp cuộc sống của họ dễ dàng và thú vị hơn. “Thông qua sự đổi mới thông minh và hợp tác với các đối tác chính, chúng tôi có thể mang đến cho khách hàng những gì họ muốn – phạm vi hoạt động xa hơn, sạc nhanh hơn và chi phí thấp hơn – đồng thời thúc đẩy hơn nữa việc áp dụng rộng rãi phương tiện di chuyển bằng điện”.

Xin lưu ý: Các tính năng được mô tả có thể là tùy chọn và ưu đãi chính xác dành cho khách hàng có thể khác nhau giữa các quốc gia hoặc chưa (chưa) khả dụng ở tất cả các thị trường. Liên hệ với đại diện thị trường địa phương của bạn để biết thêm chi tiết.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *