Volvo XC40 – model 2021

Volvo XC40 là mẫu xe SUV cỡ nhỏ cao cấp mới của Volvo.

Mẫu xe Volvo đầu tiên giành được giải thưởng danh giá “Xe của năm tại Châu Âu“.

Cùng với XC60XC90 mẫu SUV Volvo cỡ lớn, XC40 hoàn thành “series SUV cao cấp” của Volvo. XC40 là chiếc xe đầu tiên dựa trên tiêu chuẩn kết cấu – Compact Modular Architecture (CMA) hoàn toàn mới. Đây là nền tảng xe tiên tiến được phát triển như là tiêu chuẩn nền cho tất cả những chiếc Volvos sau này trong Dòng 40. Tiêu chuẩn kết cấu CMA được đồng phát triển tại Tập đoàn Geely và cung cấp cho Volvo những quy mô kinh tế cần thiết cho phân khúc này.

Về mặt thiết kế, XC40 giống như một phiên bản mở rộng cải tiến hơn là một phiên bản phát triển từ nguyên mẫu của những chiếc xe 90 và 60 Series lớn hơn, thể hiện cá tính nổi bật, khuếch tán mạnh mẽ từng chi tiết và đặc điểm riêng.

Volvo XC40 được định hình bởi một thiết kế hình mẫu mạnh mẽ.

Mang đến cảm giác khởi tạo năng lượng và chất lượng thực sự, khơi màu cho sự năng động, vui tươi hơn về màu sắc và cả bởi chất liệu cấu thành. Trong khoang cabin, có thể thấy sự sáng tạo trong thiết kế tương tác và tiếp cận hơn với người dùng bởi những tính toàn diện công năng, tiện ích mang lại cho người vận hành chiếc xe. XC40 cung cấp những ngăn chứa lớn hơn, thông minh hơn với thiết kế phần cửa sau, dưới ghế và trong cốp xe. Các điểm nổi bật dễ nhận thấy nhất bao gồm một thùng có thể tháo rời ở bảng điều khiển ở giữa, một móc nhỏ có thể gấp lại như một phần của ngăn đựng găng tay và các khe đặc biệt cho thẻ tín dụng và thẻ dịch vụ tiện ích.

Kết nối và thông tin giải trí.

Tất cả các mẫu xe Volvocars mới hiện đã được kết nối tương tác thân thiện, nhờ vào hệ thống thông tin giải trí và hệ thống kết nối tổng thể của Volvo. Hệ thống kết nối này mang đến một giao diện màn hình cảm ứng tương tác trực quan, kết hợp các đồng bộ điều khiển các chức năng trên xe hơi, điều hướng di chuyển, các dịch vụ được kết nối và  ứng dụng giải trí tích hợp mặc định trong hệ thống như Spotify hoặc TuneIn. Màn hình cảm ứng bố trí theo trục hướng dọc cho phép việc truy cập dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể thao tác nhanh để truy xuất vào một loạt các chức năng và tính năng. “Hệ thống Os” trung tâm Tích hợp đồng bộ thiết bị cá nhân thông minh với Apple CarPlay và Android Auto cũng có sẵn.

Công nghệ hệ thống truyền lực.

Volvo XC40 được trang bị động cơ xăng và diesel Drive-E của Volvo, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp hoặc số tay 6 cấp. XC40 là mẫu xe Volvo đầu tiên sử dụng động cơ ba xi-lanh mới của công ty, là động cơ đầu tiên trong lịch sử 91 năm của công ty và dựa trên thiết kế mô-đun tương tự như động cơ bốn xi-lanh của hãng. Công suất đầu ra từ 150 mã lực đến 247 mã lực.

Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết về việc cung cấp hệ thống truyền động trong Thông số kỹ thuật .

Hỗ trợ lái và vận hành an toàn.

XC40 mang đến một “tiêu chuẩn an toàn” mới cho “phân khúc SUV cỡ nhỏ cao cấp” khi  sở hữu các công nghệ an toàn kế thừa từng đoạt các giải thưởng được biết đến với các dòng xe 90 và 60 Series của Volvo.

Các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn được cung cấp trên XC40 bao gồm hệ thống Volvo’s Pilot Assist, thế hệ mới nhất của City Safety, bảo vệ và giảm thiểu va chạm Run-off Road, cảnh báo Cross Traffic với phanh tự động và Camera 360 ° giúp người lái điều khiển xe vào bãi đậu với khoảng trống hẹp. Những công nghệ này và những công nghệ bổ sung khác khiến XC40 trở thành một trong những chiếc SUV cỡ nhỏ cao cấp được trang bị tối tân nhất.

Công nghệ Volvo’s City Safety của Volvo đã và vẫn đang được xem như là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe Volvo, kết hợp chức năng phanh tự động và hệ thống tránh va chạm để bao gồm một loạt các tình huống tai nạn tiềm ẩn và giúp giữ an toàn tối đa cho bạn và người đi đường. City Safety là hệ thống duy nhất trên thị trường phát hiện người đi bộ, đi xe đạp và các động vật lớn di chuyển cắt ngang bất ngờ ở những cung đường rừng.

 Xem Thêm :  Đại lý xe Toyota Vĩnh Phúc

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Volvo XC40 – model 2021

  1. Pingback: Volvo XC40 Recharge được cập nhật nâng cấp thông qua Range Assistant - Volvo In Vietnam

  2. Pingback: Tăng cường phạm vi di chuyển và khả năng sạc tốt hơn cho Volvos điện thế hệ tiếp theo - Volvo In Vietnam

  3. Pingback: 2022 Volvo XC60 tiến tới điện khí hóa - Tiên phong tư duy phương tiện di chuyển tương lai - VOLVO in VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *