Di sản của những đổi mới về an toàn

Trong mọi thế hệ, Volvo luôn là người tiên phong. Chúng tôi đứng sau một số phát minh và đổi mới quan trọng nhất trong lịch sử an toàn xe hơi và chúng tôi liên tục cải thiện sự an toàn của bạn.

1959 – Dây đai an toàn ba điểm

Có thể có ít người đàn ông trên hành tinh đã cứu sống nhiều người như kỹ sư Volvo Nils Bohlin – ông đã đưa dây đai an toàn ba điểm vào sản xuất loạt phim PV544. Kể từ đó, ước tính hơn một triệu sinh mạng đã được cứu do Volvo Cars từ bỏ quyền bằng sáng chế để mọi người đều có thể hưởng lợi.

1972 – Ghế trẻ em quay mặt về phía sau

Bạn còn nhớ những hình ảnh ban đầu của các phi hành gia nằm ngửa khi máy bay cất cánh để giải phóng lực tác động lên cơ thể họ không? Chà, đó là nguyên tắc cơ bản đằng sau những chiếc ghế trẻ em quay mặt về phía sau đầu tiên trong ngành của chúng tôi. Để trải tải và giảm thiểu chấn thương.

1978 – Đệm nâng

Chúng tôi đã phát minh ra bộ tăng định vị đai đầu tiên trên thế giới cho phép trẻ em từ 4 tuổi đi hướng về phía trư

ớc, với sự bảo vệ và thoải mái hơn.

1990 – Đệm tăng áp tích hợp đầu tiên trên thế giới.

Sự ra đời của đệm tăng áp tích hợp đầu tiên là một bước tiến vượt bậc khác về sự an toàn cho trẻ em. Bên cạnh lợi ích của việc tăng độ an toàn và thoải

mái, đệm nâng tích hợp còn cung cấp vị trí ngồi tốt hơn cho trẻ, cho phép trẻ nhìn ra cửa sổ.

1991 – Hệ thống Bảo vệ Tác động Bên (SIPS)

Một cột mốc quan trọng khác về an toàn đến với Hệ thống Bảo vệ Tác động Bên của chúng tôi. Đây là một phần không thể thiếu trong thiết kế của chiếc xe và bao gồm một cấu trúc rất chắc chắn và các vật liệu hấp thụ năng lượng ở bên trong, một bộ phận chéo trong sàn và thậm chí cả ghế được gia cố. Chúng tôi tiếp nối điều đó vào năm 1994 với một thế giới khác đầu tiên: túi khí tác động bên.

1998 – Hệ thống bảo vệ Whiplash (WHIPS)

Vết thương do roi roi là chấn thương thường gặp nhất trong các vụ va chạm xe hơi và có

thể gây ra đau đớn và tàn tật lâu dài. WHIPS cung cấp sự hỗ trợ đồng đều và khả năng hấp thụ năng lượng ở phía sau và giảm thiểu tác động nhờ vào thiết kế ghế và tựa đầu thông minh. Kết quả là giảm một nửa nguy cơ mắc các vấn đề y tế lâu dài.

1998 – Rèm bơm hơi

Bức màn bơm hơi là một bước tiến nhảy vọt khác về độ an toàn cho Volvo Cars. Túi khí được giấu trong tấm lót đầu và phồng lên nhanh chóng để giúp bảo vệ đầu người ngồi trong trường hợp va chạm bên hông hoặc lật xe. Đây là hệ thống túi khí đầu tiên cải thiện khả năng bảo vệ cho cả người ngồi trước và sau.

2002 – Hệ thống bảo vệ cuộn qua (ROPS)

 

Với sự phổ biến ngày càng tăng của dòng xe SUV, chúng tôi cho rằng đã đến lúc giới thiệu cải tiến an toàn tiếp theo – bảo vệ khi lật xe. Chúng tôi giải quyết vấn đề từ hai hướng. Thứ nhất, chúng tôi nâng cao tính ổn định của xe SUV bằng hệ thống kiểm soát ổn định cuộn điện tử tinh vi và thứ hai, chúng tôi cải tiến thiết kế và cấu trúc thân xe để bảo vệ tốt hơn cho người ngồi trong trường hợp xảy ra tai nạn lật xe

2003 – Hệ thống thông tin điểm mù (BLIS)

Khi người lái xe chuyển làn, sự thiếu chú ý trong giây lát có thể gây ra hậu quả thảm khốc nếu người lái xe không phát hiện ra xe khác ở điểm mù. Vì vậy, chúng tôi quyết định rằng ô tô của chúng tôi cũng sẽ giúp chúng tôi đề phòng rắc rối. Hệ thống BLIS của chúng tôi sử dụng camera hoặc radar để phát hiện các phương tiện dọc theo và bù lại phía sau của Volvo. Khi ô tô đi vào vùng điểm mù, đèn cảnh báo sẽ bật sáng gần gương cửa, giúp người lái có thêm thời gian phản ứng.

2008 – Thành phố An toàn

Bắt đầu với Volvo XC60 thế hệ đầu tiên, chúng tôi đã giới thiệu hệ thống phanh khẩn cấp tự động City Safety làm trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các xe ô tô mới. Hệ thống này sử dụng khả năng phát hiện bằng tia laser và được phát triển để giảm nguy cơ và hậu quả của các vụ va chạm từ phía sau ở tốc độ lên đến 30 km / h.

2010 – Phát hiện người đi bộ với phanh tự động hoàn toàn

Chúng tôi muốn những cải tiến về an toàn của mình cũng mang lại lợi ích cho những người bên ngoài ô tô. Vì vậy, chúng tôi đã phát triển một hệ thống – sử dụng radar và camera – được thiết kế để cảnh báo người lái xe nếu ai đó bước ra phía trước xe và sau đó tự động phanh nếu người lái xe không làm như vậy.

2014 – Bảo vệ đường chạy

Volvo là hãng tiên phong trong việc thử nghiệm các vụ va chạm khi khởi hành trên đường – thường là kết quả của sự mệt mỏi, điều kiện thời tiết kém hoặc do người lái thiếu chú ý. Chúng tôi tập trung vào việc giữ cho người ngồi ở vị trí vững chắc, bằng cách thắt chặt dây đai an toàn và giới thiệu chức năng hấp thụ năng lượng độc đáo trên ghế để giảm thiểu chấn thương cột sống.

2016 – An toàn được kết nối

Volvo Cars định nghĩa một loại hệ thống an toàn đường bộ hoàn toàn mới trong thế giới ô tô kết nối. Các cải tiến được kết nối – Cảnh báo đường trơn và Cảnh báo đèn nguy hiểm – sử dụng đám mây để chia sẻ dữ liệu quan trọng giữa các phương tiện, cảnh báo cho người lái xe về các đoạn đường trơn trượt hoặc các phương tiện đã kích hoạt đèn báo nguy hiểm, giúp người lái xe có đủ thời gian để giảm tốc độ.

2018 – Giảm thiểu sự gia tăng bằng cách phanh

Giảm thiểu va chạm bằng cách phanh là một tính năng độc đáo khác của Volvo. Hệ thống có thể giúp bạn áp dụng phanh cho một xe đang tới trên làn đường của bạn. Nếu một phương tiện đang tới lấn sang làn đường của bạn và không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống có thể giúp giảm tốc độ xe của bạn để thử và giảm thiểu lực va chạm.

2019 – Sáng kiến ​​EVA (Phương tiện bình đẳng cho mọi người)

Chúng tôi đã thu thập dữ liệu va chạm từ những năm 1970 để hiểu rõ hơn những gì xảy ra trong một vụ va chạm – bất kể kích thước, giới tính hay hình dạng cơ thể. Với Sáng kiến ​​EVA, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu an toàn của mình có thể dễ dàng truy cập trong thư viện kỹ thuật số, mở cho bất kỳ ai tải xuống. Vì sự an toàn của mọi người.

Tìm hiểu thêm

2020 – Giới hạn tốc độ

Để gửi một tín hiệu mạnh mẽ về sự nguy hiểm của việc chạy quá tốc độ, chúng tôi đã giảm tốc độ tối đa của tất cả các xe ô tô mới của mình xuống 180 km / h vào năm 2020.

Sáng kiến ​​này minh họa cách chúng tôi có thể chịu trách nhiệm tích cực trong việc giúp giảm thiểu tử vong do giao thông bằng cách hỗ trợ hành vi của người lái xe tốt hơn .