Volvo XC90 thế hệ mới – Mọi thứ đã được hé lộ tháng 4 năm 2022

Cập nhật: Phần ‘Thiết kế & Nền tảng’ được cập nhật với kết xuất mới.

Volvo XC90 thế hệ tiếp theo có thể không phải là mẫu xe hoàn toàn mới mà những người hâm mộ xe hoàn toàn mới mong đợi. Tin đồn về mẫu xe thế hệ thứ ba đã rộ lên trong khoảng hai năm, nhưng nhà sản xuất ô tô có thể sẽ tiết lộ một phiên bản cải tiến của mẫu xe thế hệ thứ hai với những thay đổi chủ yếu về kiểu dáng và nội thất.

Volvo XC90 2023
XC90 thế hệ tiếp theo thiên về bản nâng cấp và không có nhiều thay đổi sâu sắc về thiết kế hoặc nội thất. Hình ảnh: Hình ảnh render của TopElectricSUV về XC90 mới.

Thiết kế & Nền tảng

Kết xuất bên dưới là phần giải thích ban đầu về XC90 thế hệ tiếp theo có thể trông như thế nào. Một thiết kế cấp tiến khó có thể nằm trong tâm trí của các nhà thiết kế Volvo. Trọng tâm sẽ là giữ lại hình dáng của XC90 và các yếu tố thiết kế khác biệt của nó đã làm cho chiếc SUV trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bạn sẽ thấy lưới tản nhiệt mới, đèn pha LED lấy cảm hứng từ bản Concept Recharge và những cải tiến nhẹ trong các lĩnh vực khác.

Hakan Samuelsson, Giám đốc điều hành, Volvo Cars, đã gợi ý rằng XC90 sẽ nhận được bản nâng cấp thứ hai sau lần làm mới đầu tiên vào năm 2019. Volvo sẽ không cần nâng cấp nếu XC90 thế hệ thứ ba đang trong quá trình chuẩn bị như giả định trước đây. Samuelsson nói rằng công ty sẽ “xem xét nâng cấp” XC90 thế hệ thứ hai để “nó trông đẹp hơn một chút”, Automotive News Europe đưa tin vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. Giám đốc công ty cho biết nhu cầu về các mẫu xe hybrid vẫn tồn tại, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc.

Volvo ‘Embla‘ để chạy cùng với XC90 như một sự thay thế hoàn toàn bằng điện

Volvo Cars xác nhận vào năm 2021 rằng họ sẽ giới thiệu một mẫu xe chạy điện tương đương với XC90 nhưng với một cái tên khác. Nó nổi lên rằng công ty đang áp dụng chiến lược nền tảng kép vào thời điểm đó. Các báo cáo cho biết họ đang phát triển ‘SPA2’ với hai cụm sàn độc đáo, một cho các mẫu xe hybrid như XC90 thế hệ thứ ba được đồn đại khi đó chạy một phần bằng nhiên liệu hóa thạch và một cho các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện như đối thủ Tesla Model X , phiên bản sản xuất của Volvo Recharge Concept .

Một tầng được xây dựng xung quanh pin phẳng với một máy điện tử ở phía trước và phía sau, rất giống cách tiếp cận ván trượt mà bạn thấy các phương tiện điện thuần túy được xây dựng ngày nay. Và có một tầng khác hoàn toàn khác, được chế tạo với động cơ đốt trong phía trước, trục đẩy, hệ thống xả, bình xăng ở phía sau.

Henrik Green, Giám đốc Công nghệ, Volvo Cars

Henrik Green, Giám đốc Công nghệ của Volvo Cars, đã nói về nền tảng này với Green Car Reports vào tháng 3 năm 2021. Green cho biết Volvo có kế hoạch sản xuất các tầng song song trên các dây chuyền riêng biệt, nhưng đối với ICE, nó có thể là nền tảng hiện tại (SPA1) tích hợp một số cải tiến.

Động cơ điện

Theo một báo cáo từ teknikensvarld.se từ tháng 6 năm 2020, chúng tôi được biết rằng Volvo sẽ cung cấp XC90 mới trong các biến thể hybrid plug-in “B” và “T”. Dòng sản phẩm này không khác gì so với những gì hiện có và Volvo có thể sẽ cập nhật ngoại thất của chiếc xe hiện tại để nó trở thành sự thay thế cổ điển cho dòng xe điện hàng đầu mới.

Hệ thống truyền động PHEV được cải tiến

Khả năng vận hành của XC90 2021
Thông tin về xe volvo xc90

Volvo Cars đã mang đến một bản sửa đổi kỹ thuật đáng kể cho XC90 Recharge trước bản nâng cấp. Công ty gần đây đã cập nhật hệ thống plug-in hybrid của chiếc SUV để sản sinh ra nhiều năng lượng hơn. Động cơ xăng 2.0 lít dẫn động bánh trước và mô-tơ điện đẩy sau cho công suất 303 mã lực và 87 mã lực. Giờ đây, công suất đầu ra lần lượt tăng lên 310 mã lực và 145 mã lực. Thứ hai, Volvo Cars đã nâng cấp gói pin của XC90 PHEV, thay thế gói pin lithium-ion 11,6 kWh cho đơn vị 18,6 kWh mới.

XC90 Recharge đi kèm với bộ pin 11,1 kWh có thể quản lý EPA-est. phạm vi thuần điện chỉ 18 dặm. Nhờ bộ pin 18,6 kWh, XC90 mới là một người lái xe thực tế hơn hàng ngày, vì nó có thể đi được quãng đường lên đến 35 dặm (EPA-ước tính) ở chế độ EV. Phạm vi hoạt động thuần điện của XC90 Recharge tăng gần gấp đôi mặc dù công suất truyền động tăng từ 400 mã lực lên 455 mã lực, nhờ vào việc nâng cấp gói pin.

Ngày phát hành Volvo XC90 mới

Cập nhật những mẫu xe điện sắp ra mắt của Volvo
Trọng tâm của Volvo đã chuyển sang xe điện. Đến năm 2030, nó sẽ ngừng bán các loại xe đốt. Hình ảnh: Volvo Cars.

Volvo Cars có thể tiết lộ XC90 được tái thiết kế vào cuối năm nay và ra mắt tại Mỹ dưới dạng mẫu MY2023. Công ty đã thông báo vào tháng 9 năm 2017 rằng họ sẽ sản xuất XC90 thế hệ tiếp theo tại nhà máy Nam Carolina. Công ty đang loại bỏ các tên gọi bằng chữ và số và có khả năng sẽ gọi phiên bản chạy điện (XC90 thế hệ tiếp theo) là Volvo Embla . Volvo EV mới sẽ được sản xuất tại Nam Carolina. Cơ sở sản xuất này sẽ tung ra “thế hệ tiếp theo của những chiếc xe Volvo điện khí hóa”.

Các mẫu Volvo Recharge trở nên phổ biến trên toàn thế giới

Volvo Cars cho biết nhu cầu về xe điện hybrid và xe điện thuần túy, mà hãng tiếp thị dưới dạng các mẫu Recharge, đang tăng lên. Đặc biệt, châu Âu đang đẩy nhanh việc áp dụng các mẫu Volvo Recharge. Năm 2021, Volvo đã bán được 130.557 xe Recharge ở châu Âu, so với 89.951 xe vào năm 2020, đánh dấu mức tăng trưởng 45,1%.

Hồ sơ bên hông PHEV facelift mới của Volvo XC60 2022
Thị phần xe Volvo Recharge trong doanh số bán hàng toàn cầu của công ty vào năm 2021 là mức cao nhất mọi thời đại là 27%. Hình ảnh: Volvo Cars

Đến với Mỹ, biến thể lai plug-in Recharge có thể chiếm một phần đáng kể trong doanh số của XC90 mới. Volvo Cars cho biết thị phần của các mẫu xe plug-in tiếp tục tăng trong nước. Vào năm 2021, Volvo đã bán được 22.820 chiếc Recharge, so với chỉ 7.251 chiếc vào năm 2020, tăng trưởng 214,7%.

XC90 là chiếc xe Volvo bán chạy thứ ba trên toàn thế giới, với 108.231 chiếc vào năm 2021.


Câu hỏi thường gặp về Volvo XC90 mới


Ngày phát hành Volvo XC90 mới?

Volvo XC90 cải tiến có thể ra mắt vào nửa cuối năm nay và bán ra thị trường vào năm sau.

Volvo XC90 mới sẽ cạnh tranh với những mẫu xe nào?

Các lựa chọn thay thế Volvo XC90 mới sẽ bao gồm BMW X5, Audi Q7 và Mercedes GLE .

Giá xe Volvo XC90 mới sẽ là bao nhiêu?

Volvo Cars có thể định giá XC90 làm mới từ 50.000 USD hoặc cao hơn một chút. Liên hệ: ĐẠI DIỆN BÁN HÀNG VOVLO TẠI VN để có chiết tính giá xe Volvo mới nhất

Nguồn ảnh nổi bật: Hình ảnh kết xuất của Volvo XC90 mới bởi TopElectricSUV

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *