Volvo XC90 cung cấp phiên bản EV, giao diện mới và cabin công nghệ dẫn đầu

Bản kế nhiệm Volvo XC90 2021 không đơn thuần là SUV

Chiếc ô tô điện thứ ba của Volvo sẽ là sự kế thừa được định hình độc đáo cho mẫu Volvo SUV XC90 cực kỳ phổ biến – và nó sẽ tạo nên giai điệu cho toàn bộ hệ gia đình xe điện mới từ nhà sản xuất Thụy Điển

Do vào năm 2022 với tư cách là phiên bản sẵn sàng sản xuất của chiếc Concept Recharge táo bạo được giới thiệu vào đầu năm nay, xuất hiện mới sẽ cung cấp cho Volvo sự gia nhập đã được chờ đợi từ lâu vào phân khúc SUV điện cỡ lớn. Phân khúc ngày càng trở nên quan trọng, nơi mà hầu hết các nhà sản xuất định hướng cao cấp đều có. Các xe EV thuần túy hiện có của Volvo, XC40 Recharg e và C40 Recharge được hỗ trợ bởi Coupé, sử dụng nền tảng CMA tương tự như Volvo XC40 được cung cấp nhiên liệu thông thường. 

Là một phần của thỏa thuận chia sẻ nền tảng mới, Geely sẽ lần lượt cung cấp cho Volvo quyền truy cập vào kiến ​​trúc SEA mới nhất của hãng. 

Concept Recharge -Less is more

Concept Recharge gợi ý nhiều về cách Volvo đảm bảo chiếc EV hàng đầu mới của mình vẫn giữ được những đặc điểm cốt lõi của Volvo XC90 trong khi mở ra cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với thiết kế diện mạo bên ngoài và khoan cabin, cũng như một loạt các công nghệ mới tiên tiến.

Mẫu xe lớn nhất của thương hiệu Thụy Điển vẫn liên tục bán chạy, ngay cả khi chiếc xe thế hệ thứ hai hiện tại bước sang năm thứ bảy và năm cuối cùng được bán ra. Chỉ trong 10 tháng đầu năm 2021, Volvo XC90 đã chiếm khoảng 6,5% doanh số toàn cầu của Volvo, chỉ đứng thứ ba sau các anh em XC60 và XC40 SUV. 

Vì vậy, mặc dù người kế nhiệm Volvo XC90 sẽ áp dụng một thiết kế hoàn toàn khác biệt, nhưng nó sẽ tiếp tục tập trung vào không gian và tính thực dụng xoay quanh yếu tố con người.

Phương pháp tiếp cận ‘less is more‘ được thể hiện bởi ý tưởng chỉ ra sự tập trung nâng cao vào thiết kế tối giản trong kỷ nguyên điện mới của Volvo, cũng như động lực để giảm thiểu tác động môi trường đến từng bánh xe mà hãng sản xuất. 

Nền tảng khác biệt – SPA2

Không giống như phần lớn các nền tảng hệ thống truyền động hỗn hợp hiện có trên thị trường, SPA2 sẽ được cung cấp ở hai dạng riêng biệt. Điều này sẽ cho phép người kế nhiệm  Volvo XC90 chạy điện được hưởng lợi từ kết cấu mặt sàn hoàn toàn bằng phẳng, phần nhô ra được rút ngắn và tư thế thẳng hơn, trong khi các phiên bản động cơ đốt trong sẽ có tỷ lệ nội thất quen thuộc hơn một chút, do cần phải có động cơ, hệ thống truyền động và ống xả . 

Thiết kế tương lai và sự nâng cấp tiên tiến

Một số dấu hiệu kỳ lạ hơn và tương lai hơn của khái niệm sẽ được giảm bớt để sản xuất – ví dụ như bốn chỗ ngồi tự do. Tuy nhiên, kiến ​​trúc kiểu ván trượt sẽ mang đến những cấp độ mới về không gian nội thất và sự linh hoạt, mà nhà thiết kế ý tưởng Robin Page đã ví như một “cảm giác phòng khách Scandinavia”. 

Để đạt được điều đó, chiếc xe sản xuất sẽ loại bỏ các điều khiển vật lý để tạo ra một môi trường lái xe sạch hơn và đơn giản hơn. Hầu hết các chức năng sẽ được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng trung tâm khổ lớn sử dụng phần mềm điều hành do Google phát triển – như lần đầu tiên được sử dụng bởi XC40 Recharge và Polestar 2

Không đơn thuần là SUV

Tuy nhiên, chiếc SUV tiếp theo của Volvo sẽ không dễ dàng được phân loại là một chiếc SUV bởi vì, mặc dù nó nằm cao so với mặt đất và nhấn mạnh tầm nhìn bao quát như chiếc xe hiện tại, nó có hình dáng hai hộp thẳng hàng gợi nhớ đến những chiếc xe bất động sản chẳng hạn như 240, 940 và V70 , từng được xếp hạng trong số các mẫu quan trọng nhất và bán chạy nhất của thương hiệu Thụy Điển. 

Ông chủ công ty Håkan Samuelsson gần đây đã nói rằng Volvo sẽ giảm dần quy mô cung cấp bất động sản thông thường của mình – hiện đang bao gồm các dạng khác nhau của V60 và V90 – ghi nhận một thực tế đơn giản rằng “mọi người thực sự thích vị trí ngồi cao”. 

Volvo vẫn bảo vệ về các chi tiết của việc cung cấp hệ thống truyền động của xe hơi mới, nhưng nỗ lực giảm khí thải được công bố rộng rãi của công ty có nghĩa là tất cả các biến thể đốt cháy sẽ có một số hình thức điện khí hóa, có thể là hybrid nhẹ hoặc plug-in hybrid. Dầu diesel sẽ không được cung cấp ở tất cả. Nó vẫn là một tùy chọn trên một số mẫu xe Volvo nhất định nhưng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khi dòng sản phẩm của thương hiệu được làm mới. 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *