Volvo XC60 T8 vs Lexus NX F Sport – Những mẫu xe SUV lai khó đánh bại

Lexus NX 350h mới đã gia nhập thị trường Nam Phi với mô hình F Sport nổi tiếng  .

Đối thủ hybrid gần nhất với F-Sport là XC60 T8 Recharge của Volvo , với giá khởi điểm ltại Vietnam bắt giao động tầm 2 tỷ 500 triệu

Chúng tôi đã so sánh hai chiếc SUV này để xem R153,400 sẽ mang lại cho bạn sự khác biệt nào trong phân khúc hybrid-SUV.

So xánh hai mẫu SUV hybrid không thể đánh bại
Volvo XC60 cũng là một chiếc hybrid, sử dụng động cơ 2.0 lít, turbo và siêu nạp song song với một động cơ điện để cung cấp 340kW và 709Nm cho cả bốn bánh.

Công nghệ kết hợp

Ra mắt đúng hai tháng sau các biến thể chỉ chạy xăng , NX 350h mới có hệ thống truyền động hybrid 2,5 lít, cung cấp 179kW, với mô-men xoắn kết hợp được liệt kê ở mức “239Nm + e-mô-men xoắn” vì Lexus không tiết lộ hệ thống truyền động hybrid của mình. đầy đủ các số liệu công suất.

Điều này cho phép NX tăng tốc từ 0-100km / h trong 7,7 giây và đạt tốc độ tối đa 200km / h.

Với hộp số CVT cung cấp sức mạnh cho hệ dẫn động tất cả các bánh, NX cũng có thể quản lý mức tiêu thụ nhiên liệu 5,0l / 100km.

Ở góc đối diện, Volvo XC60 cũng là một chiếc hybrid, sử dụng động cơ 2.0 lít, turbo và siêu nạp song song với một động cơ điện để cung cấp 340kW và 709Nm cho cả bốn bánh.

Hơn nữa, là một chiếc plug-in hybrid, Volvo có khả năng chạy hoàn toàn bằng động cơ điện trong tổng quãng đường 81 km.

Thời gian tăng tốc 0-100km / h của nó cũng nhanh hơn Lexus 4,8 giây, mặc dù nó có tốc độ tối đa thấp hơn 180km, con số này giảm xuống 140km / h nếu sử dụng chế độ dẫn động hoàn toàn bằng điện.

Kết hợp với hộp số tự động tám cấp, chiếc XC60 này có khả năng đạt 1,6 / 100km đáng kinh ngạc trên một chu trình kết hợp.

Các tính năng cao cấp

Như mong đợi từ Lexus, NX không gây thất vọng về mặt công nghệ với nhiều chức năng hỗ trợ người lái từ kiểm soát khoảng cách công viên sonar với cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, hỗ trợ đổ đèo, hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ vào cua, kiểm soát lực kéo, đèn LED ma trận, đèn pha, gạt mưa cảm biến, điều khiển hành trình thích ứng và bốn chế độ lái có thể lựa chọn.

Nội thất xe tiếp tục nổi bật với ghế bọc da, ghế trước sưởi và thông gió điều chỉnh điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh, vô lăng đa chức năng, màn hình hiển thị head-up, sạc không dây và điều hòa khí hậu hai vùng tự động.

Quả anh đào phía trên là đơn vị thông tin giải trí màn hình cảm ứng 14 inch có thể hiển thị camera lùi toàn cảnh hoặc kết nối với hệ thống âm thanh Mark Levinson 17 loa khổng lồ có hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto và ứng dụng đồng hành Lexus Connect .

Trong khi đó, Volvo XC60 Recharge cung cấp hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ đỗ xe phía sau, hỗ trợ đổ đèo, kiểm soát lực kéo, gạt mưa cảm biến, kiểm soát hành trình và đèn LED toàn bộ theo tiêu chuẩn.

Hơn nữa, các tính năng nội thất bao gồm da lộn và bọc da, điều khiển khí hậu, vô lăng đa chức năng, cửa sổ trời toàn cảnh, sạc không dây, ghế trước có thể điều chỉnh điện và sưởi với hỗ trợ thắt lưng, và hệ thống thông tin giải trí 9 inch với âm thanh Bowers và Wilkins hệ thống và trợ lý giọng nói của Google được tích hợp sẵn.

Định giá

Giá khởi điểm tại Nam Phi cho Lexus NX 350h AWD F Sport là 3,01 tỷ .

Điều này bao gồm kế hoạch bảo hành và bảo dưỡng 7 năm / 105.000km và bảo hành 8 năm / 195.000km riêng biệt cho pin hybrid.

Giá khởi điểm tại Nam Phi cho Volvo XC60 T8 Recharge AWD R-Design là  bắt đầu từ 2 tỷ 500 triệu

Kèm theo đó là gói bảo hành và bảo dưỡng 5 năm / 100.000km.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.