Volvo XC60 T8 Inscription Plug-in Hybrid – Một sự thay thế tốt hơn cho Tesla Model Y

2022 Volvo XC60 T8 Recharge hiện có nhiều phiên bản hơn.

Đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của BEV (Battery Electric Vehicles) trong thị trường xe xanh.

Một chiếc crossover hạng sang thực sự.

Volvo XC60 mà đã thử nghiệm không có tên mẫu mà chỉ có một kí hiệu mã riêng. Theo như thông tin có thể nói, tên đầy đủ của nó là XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Range. Người dùng cũng có thể chỉ cần sử dụng số VIN.

Tin tuyệt vời là cái tên rất đáng nhớ. Đây là một trong những phương tiện tốt nhất tại thị trường Mỹ hiện nay, và dễ dàng trở thành chiếc Crossover hạng sang xanh tốt nhất. Đối với những người đang cân nhắc một chiếc Tesla Model Y có thể sẽ phải nên lưu ý đến sự thay thế lựa chọn tuyệt vời này. Trong bài viết này, với phần đánh giá còn lại của tác giả, vui lòng cho phép tác giả gọi cho chiếc xe đang đánh giá XC60 T8 Recharge.

XC60 Recharge Extend

XC60 T8 Sạc lại AWD Phạm vi mở rộng – Nó là gì?

XC60 T8 Recharge của Volvo là một chiếc crossover SUV 5 chỗ ngồi rộng rãi với hệ thống truyền động rất xanh. Đó là một chiếc xe hạng sang thực sự với tất cả các tiện nghi mà người ta mong đợi ở bất kỳ chiếc xe hạng sang nào hiện nay.

XC60 Recharge Extend interior

XC60 T8 Sạc lại AWD Phạm vi mở rộng – Nó được cung cấp năng lượng như thế nào? Phạm vi của nó là gì?

Phiên bản T8 Recharge của XC60 có cả động cơ tăng áp và động cơ điện hoạt động cùng nhau hoặc với bộ truyền động điện thực hiện tất cả công việc tùy thuộc vào chế độ bạn chọn. Tổng mô-men xoắn có sẵn là một con số khổng lồ 523 lb-ft. Pin điện có công suất 18,8 kWh. Sức mạnh được cung cấp bởi hộp số tự động sang số và xe có hệ dẫn động tất cả các bánh.

XC60 T8 Sạc lại AWD Phạm vi mở rộng – Ổ đĩa

XC60 T8 Recharge có chất lượng vượt trội. Điều này một phần là do hệ thống treo khí nén tùy chọn của nó. Nó êm mượt trên những con đường mùa xuân tồi tệ nhất và xử lý tuyệt vời đối với một chiếc xe cùng loại. Hệ thống lái và phanh là lý tưởng cho nhiệm vụ của nó. Lái xe với một bàn đạp có sẵn nếu bạn thích.

Với “Chế độ lái thuần túy nhất”. Đây là động cơ chạy bằng điện. Chiếc xe có nhiều sức mạnh hơn chỉ với ổ điện trong mọi trường hợp bình thường. Nếu bạn muốn “toàn bộ sức mạnh”, chỉ cần nhấn ga xuống sàn và động cơ tăng áp sẽ hoạt động. Chúng tôi đã sử dụng nó chỉ một lần theo cách này. Khi vận hành ở chế độ Pure trên đường cao tốc, chúng tôi muốn nhanh chóng thoát ra khỏi điểm mù của xe tải khi đang lên dốc.

Sau khi sử dụng hoàn toàn phạm vi chạy điện từ 35 dặm trở lên, xe sẽ chuyển sang chế độ Hybrid. Giống như mọi loại xe điện hybrid plug-in (PHEV), nó không bao giờ “chỉ là một bộ lọc khí”. Chế độ hybrid là nơi Volvo XC60 T8 Recharge tạo nên sự khác biệt so với các loại xe như RAV4 Prime (tuyệt vời) của Toyota. Động cơ xăng trong chiếc Volvo này thật tuyệt vời, và bạn thích nghe tiếng nó vận hành cũng như lái xe với nó.

Đó không phải là một lời xin lỗi đáng buồn của một kế hoạch dự phòng. Không bao giờ có bất kỳ sự ồn ào hay khắc nghiệt nào. Những gì bạn cảm thấy, nếu bạn có thể cảm nhận được, là một sức mạnh bổ sung tinh tế. Có một vài khách hàng nữ cùng tham gia thử nghiệm, họ ngồi trên ghế phụ và đã không thể đoán được khi nào nó bật hay tắt trong nhiều trường hợp. Khi bạn đổ xe ở chế độ hybrid, mọi cảm giác đều SMOOTH.

Volvo XC60 T8 Recharge Extend

XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Range – Nội thất, Thông tin giải trí, Tính năng

Cabin của chiếc xe thử nghiệm rất nổi bật về mọi mặt. Ghế được bọc bằng vải cao cấp.

Volvo XC60 T8 Recharge Extend nội thất

Bảng điều khiển được trang trí bằng gỗ phong cách hở nhiều lỗ. Mọi điểm tiếp xúc đều tuyệt vời, bao gồm cả bộ chọn chế độ lái tinh thể pha lê khối (sang số).

Volvo XC60 T8 Recharge Extend Media center

Hệ thống thông tin giải trí đặc biệt gây ấn tượng khác biệt với trải nghiệm dành cho mọi thành viên tham gia, thật sự vượt trội về mọi mặt. Màn hình trung tâm có Google Maps làm hệ thống điều hướng tiêu chuẩn của nó. Vì vậy, không cần phải bận tâm kết nối với Android Auto.

Tất cả các ứng dụng của chúng tôi đều hoạt động tốt với hệ thống Volvo mà không cần bất kỳ bản tải xuống phần mềm nào của bên thứ ba. Màn hình chính rất lớn và rõ ràng. Màn hình thông tin ổ đĩa cũng hiển thị chế độ xem Google Maps nhưng ở chế độ xem hình chữ nhật hai bên. Điều đó đã được tăng cường bởi một màn hình hiển thị trên đầu. Sử dụng lệnh thoại và điều khiển vô lăng loại trừ nhu cầu sử dụng các menu của màn hình chính khi lái xe.

Tuy nhiên, màn hình chính cung cấp một nút bật tắt duy nhất nếu bạn muốn mở các menu chính trong khi chế độ xem Google Maps đang ở vị trí. Chúng tôi nhận thấy toàn bộ thiết lập trực quan, hiện đại và rất sang trọng.

XC60 T8 Sạc lại AWD Phạm vi mở rộng – Giá và giá trị

Dòng sạc XC60 T8 bắt đầu ở mức khoảng $64K. Đó chính xác là mức giá Tesla Model Y bắt đầu! Có rất nhiều tùy chọn đắt tiền, đưa chi phí bao gồm phí đích lên 72.840 đô la. Trừ ưu đãi thuế liên bang khỏi số đó và giá của bạn trước bất kỳ khoản tăng giá nào của đại lý là $ 65.340. Với mức giá đó, chiếc xe này có giá trị tốt hơn nhiều so với bất kỳ chiếc Tesla Model Y nào theo quan điểm của khách hàng tại Mỹ.

Chế độ bảo hành của Volvo là 4 năm hoặc 50K dặm. Bảo hành Pin hỗn hợp là 8 năm hoặc 100K dặm, ngoại trừ ở California, nơi bảo hành được kéo dài đến 10 năm hoặc 150K dặm trong thời hạn. Ngoài ra, Volvo bao gồm tất cả các bảo dưỡng bắt buộc trong ba năm hoặc 30K dặm vào giá mua xe của mình.

Khoảng thời gian bảo dưỡng của Volvo là 10K dặm hoặc 1 năm, khoảng thời gian giữa các lần bảo dưỡng dài hơn so với khoảng thời gian bảo dưỡng lốp siêu ngắn 6.250 dặm của Tesla Model Y. Chờ đã, số lần dừng bảo trì ít hơn đối với PHEV khi so sánh với BEV ? Thật sự là lựa chọn chuẩn xác cho người dùng.

XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Range – Living Electric Sạc lại Volvo XC60 T8 Kiếm được xếp hạng 63 MPGe

Ấn tượng và có thể di chuyển độc lập hoàn toàn bằng năng lượng điện trong khoảng cách ước tính 35 dặm (59km). Trong quá trình lái xe thử nghiệm, điều này đúng ngay cả khi chạy trên đường cao tốc. Phạm vi 35 dặm là chuẩn xác. EPA cho biết Volvo XC60 T8 Recharge sẽ có chi phí năng lượng hàng năm là 1.600 USD.

Tuy nhiên, nếu nguồn cung cấp điện của bạn ở mức giá thấp hơn (có thể là năng lượng mặt trời?), Và bạn sử dụng hầu hết các phạm vi điện, thì chi phí năng lượng của bạn sẽ thấp hơn một nửa. Nếu bạn lái chiếc xe lai với thời gian nhiều hơn, chi phí năng lượng của bạn sẽ cao hơn. Tin tưởng chúng tôi. Nó rất tốt ở chế độ Pure, bạn sẽ tối đa hóa số dặm EV của mình theo thói quen.

Vì vậy, khi so sánh với Model Y của Tesla trong tiêu đề của bài đánh giá. Đó chỉ là clickbait (“Linkbait” mồi nhử)? John Voelcker, một trong những người ủng hộ EV được kính trọng nhất và các thành viên truyền thông tập trung vào ô tô ở Mỹ cho biết tuần này trên phương tiện truyền thông xã hội về Volvo XC60 T8 Recharge.

“Nó hiện có thể được sử dụng như một chiếc EV hợp pháp trong một số khoảng cách và thêm một- đạp lái để khởi động. ” Trong bài đánh giá riêng của mình về chiếc xe cho Forbes , ông Voelcker nói rằng “… Những chiếc xe hybrid plug-in mới nhất của Volvo có thể dễ dàng bao phủ một nửa hoặc hơn nửa dặm đường của họ bằng điện.” Hãy nhớ rằng, những lời khen ngợi này đến từ một người ủng hộ xe điện chạy bằng pin.

Volvo PHEV. XC60 T8 Recharge đạt điểm 10 hoàn hảo

Chế độ EV mang đến cảm giác rất hài lòng mà mọi chủ sở hữu PHEV cắm vào mỗi khi họ đỗ xe tại nhà hoặc bất kỳ nơi nào sạc đều được cung cấp. Trong quá trình thử nghiệm trong bảy ngày, chúng tôi đã sạc đầy và làm cạn kiệt pin của lực kéo EV sáu lần. Bao gồm hai lần trong một ngày. Điều đó đã giúp chúng tôi không phải di chuyển khoảng 210 dặm bằng xăng. Chúng tôi chỉ sử dụng dưới 4 gallon xăng trong suốt một tuần lái xe ở chế độ hybrid.

Hãy nhớ rằng không có “chế độ chỉ sử dụng xăng”. So với một chiếc crossover hạng sang chạy bằng xăng điển hình, nó đã tiết kiệm được khoảng 10 gallon xăng trong tuần với Volvo PHEV. XC60 T8 Recharge đạt điểm 10 hoàn hảo trong thang điểm sương mù của EPA. Xếp hạng BEV cũng tương tự.

Việc tăng thêm 35 dặm phạm vi EV mất vài giờ trên bộ sạc 20-amp Cấp 2 rẻ tiền của tôi. Nếu bạn có bộ sạc dung lượng cao hơn ở nhà, bạn có thể sạc nhanh hơn. Một chủ sở hữu sử dụng Volvo XC60 T8 Recharge để đi làm có thể dễ dàng cạn pin qua đêm (tất nhiên).

Trong quá trình sử dụng của tôi, tôi có thể sử dụng nó vào buổi sáng, cắm lại nó khi tôi về nhà và để nó sẵn sàng cho chế độ EV lái lại sau đó trong ngày. Giống như tất cả các PHEV, bạn có thể duy trì phạm vi EV nếu bạn muốn trong các chuyến đi khi bạn có một phần đường cao tốc để bắt đầu và lái xe địa phương ở cuối. Ví dụ, nếu bạn đang đi từ ngoại thành vào nội thành. Giống như tất cả các PHEV, nếu bạn có một chặng đường dài phía trước (có lẽ là ngày chuyển trường đại học) thì không bao giờ cần phải tính phí. Bạn có thể lái chiếc PHEV này trong hơn 500 dặm ở chế độ hybrid.

Volvo XC60 T8 Recharge BEV battery

XC60 T8 Sạc lại AWD Phạm vi mở rộng – Còn thiếu gì?

Thứ duy nhất chúng tôi thấy còn thiếu ở XC60 T8 Recharge là một chiếc lốp dự phòng. Thay vào đó, nó đi kèm với một bộ lạm phát. RAV4 Prime cung cấp một phụ tùng thay thế, cũng như một số PHEV khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng tôi cảm thấy mọi chiếc crossover SUV nên có một chiếc.

XC60 T8 Sạc lại Dòng chữ AWD Mở rộng – Kết luận

Nhiều người tham gia chuyến thử nghiệm đã chia sẽ rằng, họ ghét phải nói ra, nhưng nó có vẻ là một thử nghiệm ấn tượng, một lựa chọn thích hợp.

Volvo XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Rangechiếc crossover hạng sang dành cho hành khách tốt nhất, khi xem xét tất cả mọi thứ. Người dùng – Khách hàng muốn chuyển sang một phương thức giao thông xanh hơn, thân thiện môi trường. Volvo cung cấp một giải pháp giúp loại bỏ việc sử dụng hơn 500 gallon xăng mỗi năm của khách hàng so với một chiếc crossover SUV chỉ chạy bằng xăng.

Hơn nữa, có thể hoàn thành việc lái xe hàng ngày của một người hoàn toàn ở chế độ EV. Điều đó giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm đáng kể lượng carbon và các chất ô nhiễm khác. Hãy nhớ rằng, chiếc xe này có mô-men xoắn hơn 500 ft-lbs. Đó là một chiếc xe rất có khả năng cung cấp hiệu suất cao hơn gần như bất kỳ người mua nào sẽ cần hoặc thậm chí muốn. Tuy nhiên, nó cũng cực kỳ sạch sẽ trong hoạt động của nó.

Thêm vào đó là chế độ bảo hành tuyệt vời của Volvo và ba năm bảo trì đi kèm và XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Range dường như là một lựa chọn tài chính thông minh để khởi động. Nếu bạn đang mua sắm một chiếc SUV crossover hạng sang 5 chỗ ngồi thực dụng nhất và tổng thể tốt nhất ở Mỹ, hãy nhớ xem XC60 T8 Recharge AWD Inscription Extended Range.

Hình ảnh XC60 T8 Recharge do Volvo cung cấp. Hình ảnh XC60 cắm sạc và khu vực hàng hóa của John Goreham.

Đánh giá bài viết

3 thoughts on “Volvo XC60 T8 Inscription Plug-in Hybrid – Một sự thay thế tốt hơn cho Tesla Model Y

 1. Justin Hart says:

  Ngày 12 tháng 4 năm 2022 – 2:43
  Bài viết hay lắm! Dòng Recharge (mặc dù XC90 do ở hàng thứ ba) là dòng chạy nhất của chúng tôi vào năm ngoái khi chúng tôi mua Sorento PHEV của mình. Họ vẫn chưa nâng cấp pin và động cơ xăng, và tất nhiên XC90 Recharge đắt hơn XC60, nhưng tôi yêu vẻ ngoài, sự an toàn, sang trọng và thiết kế tổng thể của Volvo. Tôi nghĩ rằng cuối cùng họ đã đóng đinh nó với kích thước pin tăng lên và ứng dụng tốt hơn của phần EV trên xe. Chúc mừng!

   
 2. Jacky W Arnold says:

  Ngày 14 tháng 4 năm 2022 – 4:40
  XC60 T8 Recharge có chất lượng xe vượt trội. Điều này một phần là do hệ thống treo khí nén tùy chọn của nó. “Chúng tôi đã nghiên cứu cái này và thực sự thích nó. Chưa thấy cũng như không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về hệ thống treo khí nén tùy chọn này

   
 3. Pingback: Volvo XC60 T8 vs Lexus NX F Sport - Những mẫu xe SUV lai khó đánh bại - VOLVO in VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *