Volvo XC60 2020-2021 nằm tại vị trí đầu bảng xếp hạng dòng xe SUV cỡ nhỏ, gọn và sang trọng trong nhiều đánh giá xếp hạng. Là mẫu xe SUV có điểm số an toàn tuyệt vời với khoang nội thất cao cấp và thoải mái nhất trong phân khúc, nhưng nó lại tụt hậu so với nhiều đối thủ khi nói đến hiệu suất.

Volvo XC60 có phải là một chiếc SUV tốt?

Điều này đúng, Volvo XC60 là một chiếc SUV nhỏ gọn sang trọng và tốt . Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một chiếc crossover với chất lượng nội thất cao cấp, chỗ ngồi thoải mái vượt trội và nhiều tính năng ng nghệ. Nó cũng cung cấp một hành trình êm ái, có nhiều tùy chọn vận hành phù hợp và tiết kiệm. Tuy nhiên, volvo XC60 không thật sự mang lại thú vị khi lái xe như nhiều mẫu tương tự cùng phân khúc của nó, mặc dù nó có khoang hàng hóa lớn hơn hầu hết các đối thủ ngang tầm.

Tôi có nên mua Volvo XC60?

Nếu như bạn không hướng sự quan tâm của mình quá nhiều về việc tìm kiếm một chiếc SUV off-road, volvo XC60 không phải là ưu tiên hàng đầu cho mục đích này, khi đó volvo XC60 rất đáng để cân nhắc. Điều đó có nghĩa rằng, có rất nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trong khác phù hợp hơn nếu như bạn đang hướng đến một phong cách vận hành mạnh mẽ, cơ bắp. Vovlo XC60 phù hợp nhu cầu đi lại đa dụng cho công việc, cuộc sống của bạn và gia đình, trọng tâm là sự an toàn, tận hưởng sự thoải mái, sang trọng với một hành trình êm ái.

Vì vậy những người mua tiềm năng nên cân nhắc volvo XC60 như là lựa chọn trên hết so với các lựa chọn thay thế như Audi Q5 . Bạn cũng có thể muốn so sánh vovlo XC60 với những người anh emVolvo lớn hơn và nhỏ hơn của nó, các mẫu XC90 và XC40 .

Tôi Nên Mua Volvo XC60 Mới Hay Đã Qua Sử Dụng?

Vovlo XC60 2020/2021 là phiên bản phát triển từ hình mẫu ban đầu của năm 2018. Đối với năm 2020, có một phiên bản Polestar Engineered mới phát hành giới hạn và phạm vi hoàn toàn bằng điện của hệ thống truyền động plug-in-hybrid sẽ có một chút thay đổi mạnh mẽ hơn về truyền động và hiệu quả kinh tế trong vận hành, khí thải và thân thiện hơn với môi trường.

Đối với phiên bản của năm 2019, Volvo đã bổ sung nhiều tính năng tiêu chuẩn hơn trên toàn bộ dòng sản phẩm, bao gồm ghế trước có trang bị hệ thống sưở,i ở mọi mẫu xe đều là hệ thống dẫn động AWD và nhiều tính năng công nghệ, an toàn hơn ở các trang bị cao cấp. Volvo cũng đã đổi ghế bọc da thật (là tiêu chuẩn trong các mẫu xe từ năm 2018) sang da tổng hợp trong trang trí Momentum tiêu chuẩn.

Những sửa đổi này tham gia vào một danh sách dài các cải tiến nằm trong danh mục thiết kế lại của năm 2018. Những cải tiến so với thế hệ trước bao gồm hệ thống thông tin giải trí cơ sở được nâng cấp, cải thiện tốt hơn, nhiều chỗ hơn cho hành khách và hệ thống treo cải tiến.

Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách cân nhắc tìm hiểu các mẫu xe đã qua sử dụng, hãy chắc chắn nó sẽ được kiểm tra lại theo tiêu chuẩn các hạng mục của hãng Volvo cũng như tra soát từ lịch sử bảo dưỡng thường kì của chiếc xe đó. Hãy liên hệ đại diện bán hàng của khu vực tại: Liên hệ Đại diện bán hàng khu vực

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu cho bạn thông qua việc phân tích từ 16 bài đánh giá của các chuyên gia hàng đầu.

Chúng tôi không đánh giá xe dựa trên ý kiến ​​cá nhân. Thay vào đó, chúng tôi kết hợp những trải nghiệm chia sẽ của những chuyên gia lái thử chuyên nghiệp với dữ liệu như thông số kỹ thuật hiệu suất và điểm an toàn để cung cấp cho khách hàng của mình một cái nhìn tổng quan đầy đủ về mọi mặt của chiếc xe, qua đó chúng tôi xếp hạng đánh giá của mình.

Việc đánh giá Volvo XC60 kết hợp nghiên cứu và dữ liệu áp dụng cho tất cả các loại xe trong phân khúc này, bao gồm các năm model 2018 đến 2020 và 2021.

Giá xe Volvo XC60 2021 là bao nhiêu?

Để biết rõ chi tiết giá và các loại chi phí cần thiết cho việc lăn bánh, chúng tôi đề xuất khách hàng và người mua tìm năng liên hệ trực tiếp với địa diện bán hàng tại khu vực, cụ thể trong trường hợp nếu bạn đang ở tại Việt Nam, chúng tôi đề xuất bạn liên hệ với ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CHÍNH THỨC của Volvo Cars – Volvo In Vietnam, Volvo Phú Mỹ Hưng – 340 Nguyễn Văn Linh, Bình Thuận, Quận 7, Tp. HCM Hotline 0938978777. Hoặc tại Liên hệ Đại diện bán hàng khu vực

So sánh Volvo XC60 với đối thủ.

Cái nào tốt hơn: Volvo XC60 hay Audi Q5?
Mẫu Audi Q5  xếp hạng chung với  XC60 bảng TOP trong danh mục đánh giá mẫu SUV sang trọng nhỏ gọn. Chiếc crossover của Đức mang lại hiệu suất vượt trội, xử lý tốt hơn XC60 trong khi lái êm ái. Giống như Volvo, nội thất của Audi có chất lượng xây dựng hàng đầu và nhiều không gian chở hàng. Cả hai đều là một lựa chọn tốt, mặc dù Volvo XC60 đạt tiêu chuẩn với nhiều tính năng an toàn hơn.
Cái nào tốt hơn: Volvo XC60 hay Volvo XC90?
Phiên bản Volvo XC90 và XC60 đều lựa chọn tốt. Tất cả đều có nhiều điểm giống nhau, ví dụ như khoan cabin cực kỳ đẹp với chỗ ngồi thoải mái, nhưng dĩ nhiên cũng có một vài điểm khác biệt. Với mẫu XC90, nó có kích cỡ lớn hơn và có nhiều khoang chứa hàng hơn volvo XC60. Nó cũng có thể chứa đến bảy người, trong khi mẫu volvo XC60 có thể chứa tối đa năm người. Các tính năng khác tương tự giữa hai loại, vì vậy lựa chọn của bạn sẽ là vấn đề cân nhắc liệu giá khởi điểm của vovlo XC90 có xứng đáng với chi phí bổ sung hay không.
Cái nào tốt hơn: Volvo XC60 hay Volvo XC40?
Volvo XC40 là một lựa chọn mạnh mẽ từ các hãng xe Thụy Điển. Chiếc SUV hạng nhỏ sang trọng này là chiếc crossover nhỏ nhất trong dòng sản phẩm của Volvo và nó có hai hàng ghế thân thiện với người lớn. XC40 rẻ hơn nhiều so với người anh em lớn hơn của nó, nhưng nó cũng có ít tính năng hơn và ít khoan chứa hàng hơn so với vovlo XC60. Cả hai đều là lựa chọn tốt, vì vậy hãy chọn loại phù hợp với nhu cầu kích thước và ngân sách của bạn.

Nội thất Volvo XC60.

Nội thất volvo XC60 2021

Có bao nhiêu chổ ngồi trên ghế XC60?
Vovlo XC60 chứa được năm người và nó rất phong cách. Mẫu Volvo này là một lựa chọn thực sự đáng lưu ý để trở thành thành viên thoải mái nhất của phân khúc SUV nhỏ gọn sang trọng . Cả hai hàng ghế đều có nhiều chỗ để chân và khoảng không trên đầu, ghế ngồi êm ái giúp bạn thoải mái, ngay cả khi bạn phải lái xe chăn đường dài.
Chất lượng nội thất XC60.
Chiếc Volvo này có nội thất hàng đầu. Kiểu dáng đơn giản của nó mang lại cảm giác sang trọng và sự phong phú của các vật liệu chất lượng phù hợp với một chiếc SUV sang trọng.
Không gian hàng hóa XC60.
Hầu hết các đối thủ đều có khả năng chở hàng hóa tối đa thấp hơn XC60, mang đến cho bạn không gian hàng ghế sau 22,4 feet khối và hàng ghế sau gập lại là 63,3 khối. Đó là đủ chỗ để vận chuyển hành lý đi nghỉ hoặc thiết bị ngoài trời, ngay cả khi hàng ghế sau được nâng lên.
XC60 Thông tin giải trí, Bluetooth và Điều hướng-định vị.
Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm hệ thống thông tin giải trí Sensus với màn hình cảm ứng 9 inch, Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth, radio vệ tinh và hệ thống âm thanh 10 loa. Các tính năng có sẵn bao gồm hệ thống âm thanh Harman Kardon 14 loa và định vị.

Ở trung tâm của hệ thống thông tin giải trí là màn hình cảm ứng được định hướng theo chiều dọc, điều khiển gần như mọi chức năng trong chiếc Volvo này. Màn hình lớn và có đồ họa sắc nét, giúp bạn dễ dàng nhìn và đọc các nút trên màn hình. Tuy nhiên, cần nhiều bước để điều chỉnh nhiều cài đặt, có thể gây mất tập trung khi lái xe.

XC60 và Ghế ô tô trẻ em.
Có hai bộ đầy đủ các đầu nối LATCH cho ghế ngồi phía sau của volvo XC60, cũng như một dây buộc trên cho ghế giữa phía sau. Phần cứng dễ định vị, nhưng có thể khó điều động xung quanh các neo thấp hơn. Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc cho hệ thống LATCH của volvo XC60 xếp hạng cao thứ hai là Chấp nhận được vì tính dễ sử dụng.

Hiệu suất và vận hành XC60.

Động cơ tranng bị trên volvo XC60 2021

Động cơ XC60: Bốn lựa chọn mạnh mẽ, bền bĩ
Bạn có bốn tùy chọn khi nói đến hệ thống truyền động volvo XC60. Mẫu T5 đi kèm với động cơ bốn xi-lanh tăng áp 250 mã lực và bốn xi-lanh tăng áp và siêu nạp 316 mã lực là tiêu chuẩn trong T6. Với T8, bạn sẽ có được hệ thống truyền động plug-in-hybrid 400 mã lực, kết hợp hệ thống truyền lực T6 với một động cơ điện. Phiên bản Polestar Engineered mới cho năm 2020 có phiên bản 415 mã lực của hệ thống truyền động của T8.

Tất cả các động cơ này đều hoàn thành công việc, nhưng các mô hình với hệ truyền động T6 và T8 cho cảm giác nhanh hơn nhiều so với T5, đặc biệt là khi tăng tốc từ điểm xuất phát.

XC60 Dặm xăng: Các con số đẹp đáng tin cậy
Chiếc Volvo này tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều chiếc SUV hạng sang nhỏ gọn cùng phân khúc. Với hệ thống truyền động T5 và hệ dẫn động cầu trước, XC60 mang lại 22 mpg trong thành phố và 29 mpg trên đường cao tốc. T5 với hệ dẫn động tất cả các bánh đạt 20 mpg trong thành phố và 27 mpg trên đường cao tốc, đây là những đánh giá tương tự cho hệ thống truyền động T6.
XC60 Ride and Xử lý: Được xây dựng để Thoải mái chứ không phải hướng đến Tốc độ
Chiếc Volvo này nổi bật với chuyến đi êm như bơ. Nó không làm hành khách có cảm giác bị chèn, ép vào nhau trên những con đường gồ ghề và hệ thống treo khí nén có sẵn giúp việc lái xe trở nên thoải mái hơn. Nhiều đối thủ cùng hạng mang đến trải nghiệm lái hấp dẫn hơn nhờ khả năng xử lý vượt trội.
Công suất kéo trên volvo XC60
Khi được trang bị đúng cách, XC60 có thể kéo tới 5.291 pound.

Độ tin cậy XC60

Volvo XC60 có đáng tin cậy không?

Volvo XC60 2020-2021 có xếp hạng độ tin cậy dự đoán trung bình là ba trên thang điểm năm từ JD Power.

Mức độ an toàn của Volvo XC60.

The new Volvo XC60 – Body structure
Kết quả kiểm tra sự cố vovlo XC60
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã cho Vovlo XC60 2020/2021 xếp hạng an toàn tổng thể là 5 trên 5 sao, với 5 sao trong các bài kiểm tra va chạm trực diện và bên hông và 4 sao trong bài kiểm tra lật xe.

Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ (IIHS) đã cho XC60 xếp hạng Tốt cao nhất trong tất cả sáu bài kiểm tra va chạm của tổ chức và đặt tên chiếc Volvo này là Lựa chọn An toàn Hàng đầu. Tùy thuộc vào trang trí, đèn pha của vovlo XC60 nhận được xếp hạng cao thứ hai là Chấp nhận được hoặc xếp hạng thấp thứ hai là Cận về mức độ chúng chiếu sáng con đường phía trước.

Khi nói đến khả năng tránh và giảm thiểu va chạm (được đánh giá theo một thang điểm khác), IIHS đã cho XC60 xếp hạng Cao nhất về khả năng ngăn ngừa va chạm giữa xe với xe và xếp hạng cao thứ hai là Nâng cao cho việc ngăn chặn xe va chạm va chạm với người đi bộ.

Tính năng an toàn trang bị trên volvo XC60
Các tính năng hỗ trợ người lái tiêu chuẩn bao gồm giảm thiểu và bảo vệ khi chạy lệch làn đường, giảm thiểu làn đường sắp tới, giám sát lái xe buồn ngủ, giảm thiểu va chạm với phanh chủ động, nhận dạng biển báo giao thông, hỗ trợ giữ làn đường và camera chiếu hậu. Chiếc SUV này cũng bao gồm một hệ thống quét các giao lộ, người đi xe đạp, người đi bộ và động vật lớn.

Các tính năng có sẵn bao gồm giám sát điểm mù, cảnh báo va chạm phía sau với phanh, cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau, hỗ trợ đỗ xe chủ động, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo khoảng cách, màn hình hiển thị head-up và hệ thống camera đỗ xe quan sát xung quanh.

Hỗ trợ thí điểm cũng có sẵn. Nó kiểm soát tốc độ của bạn so với các phương tiện khác xung quanh bạn và cung cấp đầu vào lái để giữ cho bạn tập trung vào làn đường của mình. Mặc dù tên gọi của nó, Pilot Assist không phải là một chế độ lái bán hoặc hoàn toàn tự động. Người lái xe luôn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc vận hành an toàn của xe.

Kích thước và trọng lượng XC60

XC60 dài khoảng 15,5 feet. Trọng lượng lề đường của nó dao động từ 3.904 đến 4.716 pound.

Volvo XC60 được sản xuất ở đâu?

Volvo chế tạo XC60 2020 tại Thụy Điển.

Mẫu xe Volvo XC60 nào phù hợp với tôi?

Volvo XC60 - Volvo In Vietnam

Có bốn cấp độ trang trí cho chiếc Volvo này: Momentum, R-Design, Inscription và Polestar Engineered. Có ba hệ thống truyền động để lựa chọn. Động cơ T5 cơ bản là loại bốn xi-lanh tăng áp 250 mã lực. Động cơ T6 công suất 316 mã lực có cả tăng áp và siêu nạp, trong khi T8 400 mã lực là biến thể plug-in-hybrid.

T5 là động cơ duy nhất có thể kết hợp với hệ dẫn động cầu trước (hệ dẫn động tất cả các bánh là tùy chọn với động cơ này và là tiêu chuẩn trong T6 và T8). Hộp số tự động tám cấp là lựa chọn hộp số duy nhất.

Phiên bản XC60 Momentum cơ sở được trang bị tốt và có nhiều thông tin giải trí và công nghệ hỗ trợ người lái. Nó cũng tự hào có một nội thất tiện nghi, cao cấp, làm cho nó trở thành một giá trị tuyệt vời.

Ngoài ra, một khoản tín dụng thuế liên bang có thể có sẵn cho người mua XC60 với hệ thống truyền động plug-in-hybrid T8.

Volvo XC60 Momentum

XC60 Momentum có các tính năng tiêu chuẩn bao gồm kiểm soát khí hậu tự động hai vùng, cửa sổ trăng toàn cảnh và hệ thống thông tin giải trí Sensus với màn hình cảm ứng 9 inch định hướng theo chiều dọc, Apple CarPlay, Android Auto, Bluetooth, radio vệ tinh và hệ thống âm thanh 10 loa.

Các tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn bao gồm giảm thiểu và bảo vệ khi chạy lệch làn đường, giảm thiểu làn đường sắp tới, giám sát lái xe buồn ngủ, giảm thiểu va chạm với phanh chủ động, nhận dạng biển báo giao thông, hỗ trợ giữ làn đường và camera chiếu hậu. Chiếc SUV này cũng bao gồm một hệ thống quét các giao lộ, người đi xe đạp, người đi bộ và động vật lớn.

Volvo XC60 R-Design
XC60 R-Design xây dựng các tiện nghi của phiên bản Momentum, bổ sung hệ thống âm thanh Harman Kardon 14 loa, cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, hỗ trợ đỗ xe chủ động, giám sát điểm mù, vào cửa không cần chìa khóa, tựa đầu gập điện và ghế ở hàng ghế thứ hai . Nó cũng có vẻ ngoài thể thao hơn, với các yếu tố kiểu dáng độc đáo như lưới tản nhiệt và bánh xe đặc biệt, ghế thể thao bọc vải và da, cùng huy hiệu R-Design.
Volvo XC60 Inscription
XC60 Inscription có các tiện nghi tương tự như R-Design, ngoài các khía cạnh thể thao độc quyền của trang trí đó, và bổ sung hệ thống kiểm soát khí hậu tự động bốn vùng, trang trí bằng gỗ lũa, bọc da Nappa và điều hướng.
Volvo XC60 Polestar 
XC60 Polestar Engineered có hệ thống truyền động plug-in-hybrid T8 với công suất bổ sung 15 mã lực. Polestar có sẵn số lượng hạn chế, vì vậy những người mua sắm quan tâm nên mua chúng sớm hơn là muộn.

Lời nhận xét cuối cùng.

Volvo XC60 2020/2021 tập trung vào chất lượng nội thất và sự thoải mái khi lái xe. Có chỗ ngồi thoải mái cho người lớn ở cả hai hàng ghế, và chiếc crossover này được đánh giá là mẫu SUV có cabin tốt nhất trong phân khúc. Nó được trang bị các tính năng công nghệ và có điểm an toàn cao gần như tuyệt đối và là điểm trội khó có đối thủ ngang tầm.

Nhiều đối thủ cung cấp trải nghiệm lái hấp dẫn hơn, nhưng điều đó không đủ lớn để phàn nàn về việc khiến Volvo XC60 tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng SUV nhỏ gọn sang trọng của nhiều nhà phê bình và các chuyên gia đánh giá hàng đầu ở nhiều thị trường. Chiếc Volvo này chắc chắn xứng đáng với lựa chọn từ những người mua sắm SUV cỡ nhỏ có kinh nghiệm.

Đừng chỉ nghe những gì chúng tôi nói về nó. Bạn hãy tự mình kiểm chứng, hãy để bản thân có nhận xét rõ ràng từ trải nghiệm và cảm nhận thực tế qua những lần lái thử, các chỉ số đánh giá thúc đẩy xếp hạng và phân tích của chúng tôi sẽ chỉ để bạn có những khung tiêu chuẩn, căn cứ để đưa ra những phán xét riêng của mình.

Đọc bài chi tiết thông số và tổng quan về Volvo XC60 2021 đầy đủ trên Volvo-vn.com (volvoinvietnam) để biết thêm chi tiết, hình ảnh, thông số kỹ thuật và giá cả.

[blog_posts columns=”3″ style=”text-overlay” posts=”8″ category=”” image_height=”150px” show_date=”true”

Đánh giá bài viết