Volvo sẽ bắt đầu thử nghiệm sạc không dây với taxi XC40

Volvo thử nghiệm sạc điện không dây cho mẫu XC40

Những chiếc xe và hệ thống sạc sẽ được thử nghiệm trong ba năm

Mới đây, hãng Volvo đưa ra thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm hệ thống sạc không dây với các mẫu xe SUV chạy điện Volvo XC40 Recharge của mình. Họ đang làm như vậy bằng cách tạo ra một đội taxi nhỏ XC40 Recharge cho Cabonline, hoạt động taxi lớn nhất ở các quốc gia Bắc Âu.

Quá trình thử nghiệm sẽ được thực hiện ngay tại quê hương của Volvo, Gothenburg, Thụy Điển, và chương trình sẽ kéo dài liên tục trong ba năm và Volvo lưu ý rằng các điều kiện lái xe sẽ liên quan đến việc lái xe 12 giờ một ngày với những chiếc xe chạy quãng đường 100.000 km (khoảng 62.000 dặm) mỗi năm.

Các trạm sạc đến từ công ty Momentum Dynamics của Mỹ. Chúng được nhúng vào vỉa hè của chỗ đậu xe của Volvos và bắt đầu tự động sạc khi đậu đúng cách (được hỗ trợ bởi camera quan sát xung quanh trên tàu). Tốc độ sạc là 40 kW, gần với tốc độ sạc tối đa của nhiều bộ sạc trên ô tô điện khi kết nối với trạm DC. Điều thú vị là Momentum Dynamics liệt kê các hệ thống có khả năng sạc tốc độ cao tới 450 kW trên trang web của mình.

Volvo đã không đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan đến tính khả dụng của sạc không dây trong tương lai. “Chúng tôi sẽ tưởng tượng kết quả của thử nghiệm này sẽ ảnh hưởng đến việc liệu công ty có ý định biến nó thành một nhà máy cung cấp hay không”.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.