Volvo Concept Recharge – Volvo XC90 Electric Concept 2023

Volvo Concept Recharge 2023 có thể sẽ là concept về một chiếc XC90 chạy điện trong tương lai.


Bản concept hấp dẫn này cho thấy trước chiếc e-SUV Volvo thế hệ tiếp theo.

Được dự kiến vào năm tới, thương hiệu xe Volvo, nhà cung cấp nổi tiếng về xe Scandi-ness an toàn và bền vững, sẽ tung ra phiên bản thay thế Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn mới.

Hôm nay thông tin mẫu concept đã tiết lộ, một chiếc xe đầy ý tưởng.

Crossover cho kỷ nguyên mới.

Đó là một chiếc crossover dài với tỷ lệ mới cho kỷ nguyên điện. Điều đó có nghĩa là, như chúng ta đã thấy từ nhiều đối thủ, chiều dài cơ sở dài, nắp ca-pô ngắn và cabin phẳng lớn với kính bên tương đối nông.

Giám đốc điều hành Hakan Samuelsson cho biết: “Đây sẽ là chiếc đầu tiên thuộc loại này, một chiếc  flagship mới của Volvo.
“Vì đây là chiếc đầu tiên của thế hệ mới nên nó cũng sẽ có một cái tên mới, không chỉ là XC.” Nhưng anh ấy sẽ không nói gì, vì vậy hiện tại nó được gọi là Concept Recharge.

Cải tiến tạo xu thế, tiên phong khác biệt.

Để cải thiện tính khí động học, nó có mui xe thấp hơn Volvo XC90 ngày nay. Trụ chắn gió đã di chuyển một đoạn dài về phía trước để kéo dài cabin. Giám đốc thiết kế Robin Page gọi đây là thiết kế ‘taxi hiện đại’.

Sàn phẳng có nghĩa là chỗ ngồi cũng giảm xuống một chút, nhưng vẫn có độ che mắt cao mà mọi người muốn từ một chiếc crossover.

Một trong những hàng ghế sau có đệm trượt lên phần tựa lưng nên những người thấp bé vẫn có tầm nhìn tốt ra ngoài. Một phần mở rộng của đệm tăng áp có sẵn của Volvo thực sự.

Nội thất cabin là một loạt các thành phần đẹp mắt riêng biệt, mỗi bộ phận ‘giống như một chế tác nghệ thuật’, trái ngược với thông lệ phổ biến là cố gắng tích hợp mọi thứ một cách trực quan.

Thật kỳ lạ, bất chấp những tuyên bố thông thường về bầu không khí Thụy Điển, có rất nhiều thứ trong bảng điều khiển này để nhắc bạn về một chiếc Mustang Mach-E.

Công nghệ tương tác, tương lai số và tiện nghi vận hành!

Tất nhiên, màn hình cảm ứng trung tâm đã phình to bằng một sân tennis. Có rất ít cấu trúc xung quanh để hoạt động như một thanh giằng tay trong khi bạn đang đâm vào nó. Volvo cho biết đây là một thiết kế rất an toàn, nhưng chúng tôi luôn thấy nó khiến bạn rời mắt khỏi con đường quá lâu. Ở đây thậm chí còn có ít công tắc phần cứng hơn so với giao diện hiện tại vốn đã gây phẫn nộ của Volvo.

Xin lưu ý rằng bạn có thể nói chuyện với ô tô thông qua hệ điều hành dựa trên Android tích hợp của nó. Nếu bạn không cảm thấy vô lý khi nói chuyện với xe khi đang có hành khách, thì tốt thôi.

Volvo cũng đã tiết lộ một kế hoạch cho tất cả các phiên bản của chiếc xe sản xuất mới sẽ được tích hợp cảm biến Lidar và kết nối dữ liệu dung lượng rất cao với trụ sở CNTT của công ty, giống như Tesla đã làm.

Tất cả các cảm biến tích hợp khác nhau của xe tập hợp lại và truyền hình ảnh có độ nét cao về giao thông và đường xá xung quanh xe.

Công ty sẽ sử dụng dữ liệu này để điều chỉnh các hệ thống an toàn, hỗ trợ người lái và cuối cùng là các tính năng lái xe tự động. Họ khẳng định, máy tính và phần mềm của ô tô đều được thiết kế nội bộ để tích hợp tốt hơn và gỡ lỗi nhanh hơn. Họ sẽ có khả năng bắt đầu lái xe tự động khi Volvo cảm thấy nó an toàn và khi các quy định địa phương cho phép. Điều đó sẽ xảy ra bằng cách cập nhật phần mềm từ xa.

Các kỹ sư thừa nhận rằng lúc đầu, lái xe tự hành sẽ chỉ chạy trên những con đường dễ lái, chỉ ở tốc độ thấp và có thể chỉ trong điều kiện thời tiết tốt. Và họ sẽ không nói khi nào. Vì vậy, đừng nín thở hồi hộp.

Nhưng với tư cách là một toa xe điện gia đình sang trọng, an toàn, đẹp mắt, Recharge trông có vẻ hấp dẫn, phải không?

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Volvo Concept Recharge – Volvo XC90 Electric Concept 2023

  1. Pingback: Volvo được cấp bằng sáng chế mới SUV có tên “EXC90” - VOLVO in VIETNAM

  2. Pingback: 2023 Volvo XC90 kế nhiệm pha trộn các phong cách SUV mới đậm chất di sản phong phú đặc trưng của Volvo! - VOLVO in VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *