Volvo Cars sản xuất động cơ điện ở Skövde, Thụy Điển

Volvo kế hoạch thiết lập sản xuất động cơ chạy điện hoàn chỉnh vào giữa thập kỷ này.

Volvo Cars sẽ lắp ráp động cơ điện tại nhà máy sản xuất động cở của hãng ở Skövde-Thụy Điển và có kế hoạch thiết lập sản xuất động cơ chạy điện hoàn chỉnh vào giữa thập kỷ này. Hãng Volvo sẽ đầu tư 700 triệu SEK cho mục tiêu này trong những giai đoạn tới. Công ty cam kết trở thành một công ty sản xuất ô tô chạy điện cao cấp và đặt mục tiêu doanh số bán hàng toàn cầu của mình là 50% ô tô chạy điện hoàn toàn vào năm 2025, với phần còn lại là các loại xe hybrid.

Nhà máy ở Skövde sẽ lắp ráp động cơ điện_Volvo in Vietnam
Javier Varela – Global Head of Industrial Operations and Quality – Volvo in Vietnam

Các hoạt động của Skövde là một phần của câu chuyện Volvo Cars.

Các hoạt động của Skövde là một phần của câu chuyện Volvo Cars kể từ khi thành lập công ty vào năm 1927. Việc bổ sung sản xuất động cơ điện tử vào các hoạt động của nhà máy có nghĩa là khu đất lịch sử ở Skövde cũng sẽ là một phần trong tương lai của công ty. Đầu năm nay, Volvo Cars đã công bố rằng họ đang đầu tư đáng kể vào việc thiết kế nội bộ và phát triển động cơ điện tử cho thế hệ tiếp theo của xe Volvo. Với các khoản đầu tư đã lên kế hoạch vào Skövde, công ty hiện đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới sản xuất và lắp ráp động cơ ô tô chạy điện.

Động cơ chạy điện hoàn chỉnh của Volvo_Volvoinvietnam

Nhà máy ở Skövde sẽ lắp ráp động cơ điện.

Trong giai đoạn đầu, cơ sở Skövde sẽ lắp ráp động cơ điện tử. Ở giai đoạn sau đó, công ty có kế hoạch đưa toàn bộ quy trình sản xuất động cơ điện vào một cơ sở ở Skövde. Javier Varela, Phó chủ tịch cấp cao về Chất lượng và Hoạt động Công nghiệp cho biết: “Chiếc Volvo đầu tiên từ năm 1927 được trang bị động cơ được chế tạo tại Skövde. “Đội ngũ có tay nghề cao và cam kết cung cấp các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Vì vậy, thật phù hợp khi họ sẽ là một phần trong tương lai thú vị của chúng tôi.”

Đảm nhiệm vai trò của động cơ đốt trong trong kỹ thuật ô tô, động cơ điện tử là một khối cấu tạo cơ bản của ô tô chạy điện, cùng với pin và thiết bị điện tử khác. Sự tác động lẫn nhau giữa ba lĩnh vực thành phần này là rất quan trọng trong việc phát triển xe điện cao cấp. Việc phát triển và sản xuất động cơ điện tử trong nhà sẽ cho phép các kỹ sư của Volvo Cars tối ưu hóa hơn nữa động cơ điện và toàn bộ hệ thống truyền động điện trong những mẫu Volvo mới. Cách tiếp cận này sẽ cho phép các kỹ sư đạt được nhiều lợi ích hơn nữa về hiệu suất năng lượng và hiệu suất tổng thể.

Việc thiết kế và phát triển động cơ điện của công ty diễn ra ở Gothenburg, Thụy Điển và Thượng Hải, Trung Quốc.

Việc thiết kế và phát triển động cơ điện của công ty diễn ra ở Gothenburg, Thụy Điển và Thượng Hải, Trung Quốc. Đầu năm nay, Volvo Cars đã mở một phòng thí nghiệm động cơ điện mới ở Thượng Hải, bên cạnh việc phát triển động cơ điện tử đang diễn ra ở Gothenburg, Thụy Điển và các phòng thí nghiệm pin hiện đại ở Trung Quốc và Thụy Điển.

Các hoạt động còn lại tại nhà máy động cơ Skövde, tập trung vào sản xuất động cơ đốt trong, sẽ được chuyển giao cho một công ty con riêng biệt của Volvo Cars, có tên là Powertrain Engineering Thụy Điển (PES). PES dự định sẽ được hợp nhất với hoạt động động cơ đốt của Geely, như đã thông báo trước đó.

——————————-

 Volvo Car Group vào năm 2019

Trong năm tài chính 2019, Volvo Car Group ghi nhận lợi nhuận hoạt động là 14,3 BSEK (14,2 BSEK vào năm 2018). Doanh thu trong kỳ lên tới 274,1 BSEK (252,7 BSEK). Trong cả năm 2019, doanh số bán hàng toàn cầu đạt kỷ lục 705.452 (642.253) xe, tăng 9,8% so với năm 2018. Kết quả cho thấy sự chuyển đổi toàn diện về tài chính và hoạt động của Volvo Cars trong những năm gần đây, định vị ng ty cho sự tăng trưởng tiếp theo giai đoạn.

 Giới thiệu Volvo Car Group

Volvo Cars được thành lập vào năm 1927. Ngày nay, nó là một trong những thương hiệu xe hơi nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới với doanh số 705.452 xe trong năm 2019 tại khoảng 100 quốc gia. Volvo Cars thuộc quyền sở hữu của Zhejiang Geely Holding từ năm 2010.

Vào năm 2019, Volvo Cars đã sử dụng trung bình khoảng 41.500 (41.500) nhân viên toàn thời gian. Trụ sở chính của Volvo Cars, các chức năng phát triển sản phẩm, tiếp thị và quản trị chủ yếu được đặt tại Gothenburg, Thụy Điển. Trụ sở chính của Volvo Cars cho APAC được đặt tại Thượng Hải. Các nhà máy sản xuất ô tô chính của ng ty được đặt tại Gothenburg (Thụy Điển), Ghent (Bỉ), Nam Carolina (Mỹ), Thành Đô và Đại Khánh (Trung Quốc), trong khi động cơ được sản xuất tại Skövde (Thụy Điển) và Zhangjiakou (Trung Quốc) và các thành phần thân xe ở Olofström (Thụy Điển).

Theo mục đích của ng ty mới, Volvo Cars hướng tới việc cung cấp cho khách hàng sự Tự do Di chuyển theo cách cá nhân, bền vững và an toàn. Mục đích này được phản ánh trong một số tham vọng kinh doanh: chẳng hạn, vào giữa thập kỷ này, ng ty đặt mục tiêu một nửa doanh số toàn cầu là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện và thiết lập năm triệu mối quan hệ tiêu dùng trực tiếp. Volvo Cars cũng cam kết không ngừng giảm lượng khí thải carbon, với tham vọng trở thành một ng ty trung hòa với khí hậu vào năm 2040.

Tin Volvo – Có thể bạn quan tâm.
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *