Volvo Cars đưa ra lộ trình công nghệ trong tương lai

Lộ trình tiên phong, công ty ô tô cao cấp chạy hoàn toàn bằng điện

Volvo Cars sẽ đưa ra lộ trình công nghệ tương lai của mình ngay hôm nay trong Thời điểm Công nghệ Volvo Cars, một sự kiện công nghệ trực tuyến minh họa cách họ sẽ chuyển đổi để trở thành một công ty ô tô cao cấp chạy hoàn toàn bằng điện. Dẫn đầu thế giới trong phân khúc xe điện cao cấp đang phát triển nhanh vào năm 2030.

Volvo tech - Hkan Samuelsson_Volvo-vn.com

Trong sự kiện trực tiếp từ Gothenburg, Thụy Điển, công ty sẽ mang đến cho khán giả cái nhìn đầu tiên về những công nghệ tạo nền tảng cho tương lai của Volvo Cars. Trong đó tất cả những chiếc xe thế hệ tiếp theo sẽ hoàn toàn chạy bằng điện. Các đại diện từ Google, Luminar, Northvolt và NVIDIA cũng sẽ tham gia và đóng góp tại sự kiện này.

Volvo Cars Tech Moment sẽ bao gồm một loạt các bài phát biểu chính và các phiên Hỏi & Đáp tương tác sẽ cung cấp các thông tin chi tiết mới thú vị về các lĩnh vực như con đường dẫn đến điện khí hóa hoàn toàn của công ty.

Tham vọng phát triển phần mềm ngày càng nội bộ, tập trung hóa máy tính, các kế hoạch của công ty cho cấp độ công nghệ an toàn tiếp theo và kế hoạch giới thiệu lái xe tự hành an toàn.

Lộ trình công nghệ của hãng xe Volvo đến năm 2030

 

Trong khuôn khổ sự kiện, công ty cũng sẽ tiết lộ cách tiếp cận tương lai của mình đối với thông tin giải trí và một mẫu xe ý tưởng hình ảnh hóa lộ trình công nghệ của mình và cho thấy cái nhìn sâu sắc về tương lai của thiết kế trong kỷ nguyên điện thuần túy.

Giám đốc điều hành Håkan Samuelsson cho biết: “Khi chúng tôi chuyển sang trở thành một công ty sản xuất ô tô cao cấp chạy điện thuần túy vào năm 2030, chúng tôi cam kết tạo ra những chiếc xe tốt nhất trong lịch sử 94 năm của mình. 

“Đây là thời điểm thú vị trong quá trình phát triển của chúng tôi và chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với những chiếc ô tô chạy điện thuần túy cung cấp kết nối liền mạch, tiêu chuẩn an toàn hàng đầu trong ngành và hệ thống truyền động tự động tiên tiến.”

Dẫn đầu công nghệ tiên tiến của xe ô tô chạy điện

Volvo Cars cam kết điện khí hóa hoàn toàn và có kế hoạch đầy tham vọng cho thế hệ ô tô chạy hoàn toàn bằng điện tiếp theo. Nó hướng đến những chiếc xe có phạm vi lái xe trong thế giới thực nhiều hơn gấp đôi so với những chiếc xe điện hiện tại, cho phép sạc pin nhanh hơn nhiều và cung cấp chi phí sở hữu và sạc pin thấp hơn. Vào giữa thập kỷ này, công ty đặt mục tiêu bán 1,2 triệu ô tô trên toàn cầu, với ít nhất một nửa là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

Về mặt tài chính, Volvo Cars đặt mục tiêu tỷ suất lợi nhuận hoạt động hàng năm là 8 – 10% vào giữa thập kỷ này, nhờ doanh thu và doanh thu tăng trên cả ba khu vực bán hàng toàn cầu, các kênh bán hàng và phân phối hiệu quả hơn, hợp tác với các chi nhánh và phạm vi rộng hơn của đầy đủ ô tô điện. 

Khả năng sinh lời dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy hơn nữa khi đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp tương đương giữa ô tô chạy bằng động cơ điện và động cơ đốt trong vào giữa thập kỷ này.

2030 Volvo sẽ là hãng xe sản xuất ô tô điện cao cấp

Cùng với việc chuyển sang điện toán cốt lõi bên trong ô tô của mình thông qua công nghệ NVIDIA tiên tiến, Volvo Cars cũng sẽ chuyển phát triển phần mềm nội bộ và tập trung vào các chu kỳ phát triển ngắn hơn, phản ánh vai trò ngày càng tăng của phần mềm như một yếu tố khác biệt cho ô tô của tương lai và một động lực của tăng trưởng có lãi.

Một sự khác biệt rõ ràng so với phương pháp tiếp cận tĩnh để phát triển đã thống trị ngành công nghiệp ô tô bấy lâu nay, điều này sẽ cho phép Volvo Cars cải thiện tính linh hoạt, tăng tốc độ phát triển và nhanh chóng tung ra các dịch vụ, công nghệ và phần mềm mới qua mạng.

Volvo khẳng định sẽ dẫn đầu về ngành ô tô điện 2030

Phản ánh vị thế của Volvo Cars với tư cách là công ty dẫn đầu ngành về an toàn, thế hệ tiếp theo của các mẫu xe Volvo sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới về an toàn. Nó sẽ làm cho những chiếc xe tương lai của mình sẵn sàng phần cứng cho hệ thống lái tự động bằng cách đưa vào tiêu chuẩn các cảm biến LiDAR từ Luminar, đồng thời đang tìm cách khai thác sức mạnh của dữ liệu thời gian thực để không ngừng cải thiện mức độ an toàn trên những chiếc xe tương lai của mình.

Volvo Cars cũng sẽ tiếp tục hợp tác với Google, đưa cách tiếp cận hàng đầu trong ngành của họ đến thông tin giải trí và kết nối lên một tầm cao mới. Hệ thống thông tin giải trí mới sẽ tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm đơn giản, thanh bình và an toàn, cũng như tích hợp liền mạch giữa Volvo Cars và hệ sinh thái Google.

Volvo tech moment - Công nghệ xe điện của hãng Volvo 2023

Để tìm hiểu thêm về những sáng kiến ​​này và các sáng kiến ​​khác, hãy theo dõi Khoảnh khắc Công nghệ của Volvo Cars qua liên kết này . 

Xin lưu ý rằng, khách hàng địa phương có thể thường xuyên cập nhật tin tức chính thức  của hãng xe Volvo, vui lòng theo dõi trang volvo-vn.com tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh (Volvo Sài Gòn  – Volvo miền Nam )

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.