Volvo bị rò rỉ về xe điện, xe nhỏ gọn và xe điện mới

Năm chiếc BEV hoàn toàn mới được thiết lập để tiếp nối mẫu SUV Volvo Embla sắp ra mắt.

Volvo được báo cáo đã cho một nhóm đại lý thấy kế hoạch của hãng trong giai đoạn tới, nhiều thông tin chi tiết hấp dẫn hơn về phiên bản thay thế SUV Volvo XC90 sắp tới và giới thiệu bốn mẫu xe chạy điện hoàn toàn mới khác bao gồm một chiếc sedan, một chiếc compact và hai chiếc wagon nữa- theo kiểu “phương tiện hoạt động”. 

Với rất nhiều sản phẩm mới sắp ra mắt, không có gì lạ khi một số đại lý đã tiết lộ những nguồn tin hấp dẫn của Volvo.

volvo embla 2022
Xe Volvo XC90 2022

Volvo Embla Dẫn Đầu Thêm Năm BEV Mới

Nhiều thông tin cung cấp từ các tờ chuyên tin xe, khẳng định họ  thu thập được các chi tiết quan trọng của một hội nghị các nhà bán lẻ Volvo ở Miami, Florida, vào tuần trước, phác thảo lộ trình sản phẩm của nhà sản xuất ô tô trong vài năm tới. Đầu tiên là xác nhận một chiếc crossover cỡ lớn mới với ba hàng ghế sẽ được tiết lộ vào đầu năm sau. Chúng tôi tin rằng đây là chiếc xe sắp ra mắt giống như chiếc Embla được đồn đại đang được ra mắt.

Giám đốc điều hành Volvo Håkan Samuelsson đã từng xác nhận trước đó với tờ MotorTrend rằng mẫu xe hàng đầu mới của công ty “sẽ có một cái tên, giống như một đứa trẻ hơn,” và thương hiệu muốn gợi lên nguồn gốc từ thần thoại Thụy Điển và Bắc Âu.

Cái tên “Embla” mới được đồn đại xuất phát từ thủ tục giấy tờ nhãn hiệu do Volvo đệ trình. Embla là bạn đồng hành của Askr trong một câu chuyện tương tự như câu chuyện về Adam và Eve trong Kinh thánh.

Volvo dự đoán sẽ có doanh số lên tới 20.000 chiếc SUV cỡ lớn mới mỗi năm. Một lần nữa trong bài thuyết trình của Volvo đã xác nhận rằng Embla sẽ vay mượn các tín hiệu thiết kế từ mẫu xe ý tưởng Volvo Recharge gần đây, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến giao diện của phần còn lại của dòng xe EV mới. Chúng tôi đã trải qua sự cố khi trình làng những gì chúng tôi tin rằng Embla mới sẽ trông như thế nào với khách hàng của mình.

V546_Mã xe mới Volvo

Sau khi ra mắt Embla với thông số kích thước đầy đủ mới, bản đồ sản phẩm dự kiến ​​thêm năm BEV hoàn toàn mới, cũng như các bản cập nhật mô hình hiện tại. Sẽ có một chiếc crossover mới được đặt bên dưới Embla, nhưng lớn hơn XC60 hiện tại.

Chiếc crossover mới sắp ra mắt này có tên mã V546 và Volvo dự đoán sẽ bán được hơn 100.000 chiếc giữa Mỹ và Trung Quốc khi ra mắt vào năm 2025.

Một Chiếc Sedan EV + Volvo C30 Mới?

Một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện cũng được đưa vào danh sách BEV sắp tới, nhưng được cho là chỉ được đề cập ngắn gọn tại cuộc họp đại lý. Thật hợp lý khi đây có thể là một loại thay thế sedan S60 chạy hoàn toàn bằng điện, nhưng nó cũng có thể là một mẫu xe dựa trên kiến ​​trúc Polestar 5 sắp ra mắt dựa trên khái niệm Precept .

Một trong những chiếc BEV hoàn toàn mới sẽ được đặt bên dưới các mẫu crossover nhỏ gọn XC40 và C40 Recharge hiện tại về kích thước, cho thấy nhà sản xuất ô tô có thể thực hiện một số kiểu gọi lại chiếc Vovlo hatchback C30 cũ bằng một mẫu xe nhỏ gọn mới.
Hình thức thực tế của mô hình này là gì, liệu là một chiếc hatchback, một chiếc crossover khác hay một cái gì đó khác, vẫn chưa rõ ràng. 

Cập Nhật XC60, S90 Và XC90 Sắp Ra Mắt

Volvo đã kết thúc bán tất cả các mẫu wagon tiêu chuẩn của mình tại Mỹ, vì vậy chúng tôi dự đoán các mẫu wagon mới sẽ giống với các mẫu “Cross Country” hơn, nâng cấp nhẹ hơn và bảo vệ thân xe khỏi các yếu tố hơn.

Volvo hiện có V60 CC và V90 CC vẫn đang được bán ở Mỹ, vì vậy đây có thể chỉ là những sản phẩm thay thế cho hai mẫu xe đó.

Thiết kế ngoại trang phần đầu xe Volvo XC90 T8 Recharge
Thiết kế ngoại trang phần đầu xe Volvo XC90 T8 Recharge

Volvo S90

XC60 hiện tại cũng sẽ được cập nhật với một thay thế hoàn toàn bằng điện mới. Ngoài ra, các mẫu xe hybrid plug-in Volvo S90 và XC90 hiện tại sẽ nhận được bản thiết kế lại cập nhật đã được xem trước cho các đại lý.

Những chiếc xe này sẽ tận dụng tối đa lợi thế của cơ sở gầm xe EV dài hơn, được tối ưu hóa, cung cấp nhiều chỗ cho hành khách và hàng hóa ngay lập tức và tầm nhìn tốt hơn nhờ đường mui hạ thấp và mái xếp hợp lý.

Các tỷ lệ thay đổi đủ để yêu cầu một hướng phong cách mới cho các mô hình mới, đây vẫn sẽ là một sự phát triển của diện mạo hiện tại. Trong khi những chiếc xe sẽ duy trì thiết kế chiếu sáng đặc trưng của “Thor’s Hammer”, mong đợi nhiều lớp bọc và trang trí hơn và hầu hết các tín hiệu từ khái niệm Recharge của Volvo được diễn giải theo từng phân khúc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.