Tiêu chuẩn an toàn mới thiết lập trên thế hệ tiếp theo trên những mẫu xe Volvos

Một tiêu chuẩn an toàn mới đến với thế hệ tiếp theo của Volvos

Thế hệ ô tô tiếp theo của Volvos phải là những chiếc ô tô an toàn nhất mà chúng tôi từng chế tạo và sẽ giới thiệu tính năng tự động hoàn toàn đầu tiên của chúng tôi.

Những chiếc xe Volvo trong tương lai sẽ ngày càng có khả năng hỗ trợ người lái trong những tình huống quan trọng về an toàn.

Một cụm từ bạn đã nghe rất nhiều trong thời gian gần đây là tính bền vững cũng quan trọng như sự an toàn đối với Volvo. Rõ ràng, điều đó có nghĩa là chúng tôi quan tâm rất nhiều đến môi trường của mình, nhưng điều đó cũng ngụ ý rằng chúng tôi cũng sẽ không quên các chứng chỉ an toàn của mình khi phát triển thế hệ ô tô tiếp theo của mình. Trên thực tế, chúng tôi đặt mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn mới cho an toàn ô tô.

Làm thế nào chúng tôi làm điều đó, bạn tự hỏi? Bắt đầu với phiên bản kế nhiệm hoàn toàn bằng điện cho chiếc flagship XC90 của chúng tôi, sẽ được tiết lộ vào năm 2022, những chiếc xe tương lai của chúng tôi sẽ đi kèm với các cảm biến hiện đại, bao gồm công nghệ LiDAR và máy tính lái xe tự động (AD), theo tiêu chuẩn.

Các tính năng này được phát triển bởi hai đối tác công nghệ của chúng tôi ở California. Những cảm biến LiDAR đó do bạn bè của chúng tôi tại Luminar cung cấp, trong khi những bộ não lớn tại NVIDIA cung cấp cho chúng tôi công nghệ hệ thống trên chip NVIDIA DRIVE Orin của họ để cung cấp năng lượng cho máy tính AD đó.

LiDAR là cơ sở lý tưởng để đưa ra quyết định an toàn trong các môi trường phức tạp ở tốc độ cao, vì đây là một loại công nghệ dựa trên tia laser đo khoảng cách tới mục tiêu hàng trăm mét phía trước. Công nghệ siêu tính toán từ NVIDIA có thể thực hiện RẤT NHIỀU phép tính mỗi giây, đảm bảo rằng ô tô của chúng tôi có thể xử lý vô số đầu vào liên tục từ LiDAR và các cảm biến khác.

Hợp nhất tất cả phần cứng sáng bóng đó với phần mềm do các nhà phát triển nội bộ của chúng tôi, công ty chị em Zenseact và Luminar của chúng tôi tạo ra, cũng như thế hệ tiếp theo của công nghệ tránh va chạm của chúng tôi và bạn có một sự kết hợp vượt trội trên thế giới.

Chúng tôi dự đoán rằng gói an toàn mới này sẽ giảm thiểu tử vong và tai nạn nói chung. Trên thực tế, bằng cách áp dụng các bản cập nhật phần mềm qua mạng, chúng tôi có thể triển khai các công nghệ mới và cải thiện hơn nữa gói an toàn của mình theo thời gian.

Volvo Cars luôn và luôn dẫn đầu về sự an toàn. Bây giờ chúng tôi sẽ xác định mức độ an toàn tiếp theo của xe hơi, ”Håkan Samuelsson, giám đốc điều hành của chúng tôi cho biết. “Bằng cách có phần cứng này làm tiêu chuẩn, chúng tôi có thể liên tục cải thiện các tính năng an toàn qua mạng và giới thiệu các hệ thống truyền động tự động tiên tiến, củng cố vị trí dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực an toàn.”

“Chúng tôi dự đoán rằng gói an toàn mới này sẽ giảm thiểu tử vong và tai nạn nói chung”

Khi những công nghệ này được trang bị trên ô tô của chúng tôi, chúng tôi hy vọng chúng sẽ trở nên tốt hơn theo thời gian. Chiếc xe sẽ ngày càng trở nên có khả năng hỗ trợ người lái trong các tình huống quan trọng về an toàn và thậm chí can thiệp khi thực sự cần thiết. Tất cả những điều này đưa chúng ta đến gần hơn với tầm nhìn của chúng ta về một tương lai không va chạm.

Henrik Green, giám đốc công nghệ của chúng tôi giải thích: “Với tham vọng cung cấp những chiếc xe an toàn hơn bao giờ hết, mục tiêu dài hạn của chúng tôi là không va chạm và tránh va chạm hoàn toàn,” Henrik Green, giám đốc công nghệ của chúng tôi giải thích. “Khi chúng tôi liên tục cải tiến công nghệ an toàn của mình thông qua các bản cập nhật qua mạng, chúng tôi hy vọng các vụ va chạm ngày càng trở nên hiếm và hy vọng sẽ cứu được nhiều mạng người hơn”.

Ngoài các cảm biến cao cấp đó và máy tính AD, phiên bản kế nhiệm hoàn toàn bằng điện cho XC90 cũng sẽ đi kèm với hệ thống dự phòng cho các chức năng chính như lái và phanh. Những điều này làm cho phần cứng của ô tô luôn sẵn sàng cho việc lái xe tự động an toàn, không bị giám sát khi có sẵn.

Tính năng lái xe tự hành (tùy chọn) đầu tiên của chúng tôi được gọi là Highway Pilot và đã được phát triển nội bộ cùng với công ty phát triển phần mềm AD Zenseact của chúng tôi. Trên những con đường và địa điểm đã được xác minh là an toàn để lái xe ở chế độ tự lái, bạn sẽ có thể ngả người ra sau và để xe đảm nhận toàn bộ việc lái xe.

Gói y công nghệ an toàn mới của chúng tôi là một minh họa tốt về cách tiếp cận tổng thể của chúng tôi để phát triển công nghệ. Thay vì cố gắng tự mình làm mọi thứ, chúng tôi hợp tác với những công ty tốt nhất trong các lĩnh vực tương ứng của họ để cố gắng và chế tạo những chiếc xe tốt nhất mà chúng tôi có thể tạo ra. Nó cũng mang lại cho chúng tôi một nền tảng công nghệ cho phép chúng tôi trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô có tốc độ phát triển nhanh nhất trong một ngành công nghiệp đang chuyển đổi nhanh chóng.

Xem tất cả nội dung từ Khoảnh khắc Công nghệ gần đây của chúng tôi , điều đó giải thích cách chúng tôi đạt được tương lai hoàn toàn bằng điện.

Đánh giá bài viết

2 thoughts on “Tiêu chuẩn an toàn mới thiết lập trên thế hệ tiếp theo trên những mẫu xe Volvos

  1. Pingback: Volvo Xc90 Giá Về Việt Nam 3 Tỷ - Hàng Đẹp Được Săn Đón - Volvo-vn.com

  2. Pingback: Cập Nhật Thông Tin Chi Tiết Volvo S90 Kèm Giá Bán (11/2021) Mới Nhất - Volvo-vn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *