Tạm biệt động cơ đốt trong: Volvo sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030

Volvo cho biết họ sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030.

Volvo All Electric 2030 - Volvo-vn.com
Volvo cho biết họ sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030 (Bản quyền 2020 The Associated Press. Mọi quyền được bảo lưu)

Volvo cho biết hãng sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030.

Nhưng nếu muốn có, bạn sẽ phải mua trực tuyến. Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cho biết hôm thứ Ba rằng họ đang loại bỏ dần việc sản xuất tất cả các xe ô tô có động cơ đốt trong – bao gồm cả xe hybrid.

Henrik Green, Giám đốc công nghệ của Volvo cho biết: “Không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

Thông báo của Hãng xe Volvo tuân theo cam kết của General Motors

Vào đầu năm nay là sẽ chỉ sản xuất các loại xe chạy bằng pin vào năm 2035.

Volvo cũng cho biết, trong khi các phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện của hãng sẽ được bán độc quyền trực tuyến, các đại lý sẽ “vẫn là một phần quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng và sẽ tiếp tục chịu trách nhiệm về một loạt các dịch vụ quan trọng như bán, chuẩn bị, giao và bảo dưỡng ô tô . ”

Như một phần của thông báo, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ tiết lộ chiếc xe hoàn toàn chạy điện thứ hai của mình, tiếp theo của mẫu xe Volvo XC40 Recharge năm ngoái, một chiếc SUV nhỏ gọn.

Volvo cho biết mục tiêu của họ là có một nửa doanh số toàn cầu là ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2025, nửa còn lại là xe hybrid.

Các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới đang tăng cường sản xuất xe điện khi công nghệ sạc được cải thiện và với các sự áp đặt các quy định nghiêm ngặt hơn về ô nhiễm bởi chính phủ của nhiều quốc gia.

Green nói: “Chúng tôi cam kết trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện. “Nó sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp khi chống lại biến đổi khí hậu”.

Bất chấp số lượng xe điện có sẵn ở Mỹ ngày càng tăng, xe chạy hoàn toàn bằng điện chỉ chiếm chưa đến 2% doanh số bán xe mới trong năm ngoái. Người Mỹ tiếp tục chi số tiền kỷ lục cho xe tải và SUV chạy bằng khí đốt.

Khoảng 2,5 triệu xe điện đã được bán trên toàn thế giới vào năm ngoái và nhà phân tích ngành IHS Markit dự báo con số này sẽ tăng 70% vào năm 2021.

Volvo cho biết hãng đã bán được 661.713 xe ô tô tại khoảng 100 quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2020. Theo Autodata Corp., 107.626 xe trong số đó đã được bán ở Mỹ

Được thành lập vào năm 1927, Volvo Cars thuộc sở hữu của Tập đoàn Zhejiang Geely Holding của Trung Quốc từ năm 2010.

 

Đánh giá bài viết

One thought on “Tạm biệt động cơ đốt trong: Volvo sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030

  1. Pingback: 2022 Volvo XC60 tiến tới điện khí hóa - Tiên phong tư duy phương tiện di chuyển tương lai - VOLVO in VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.