Mẫu flagship Volvo XC100 mới dự kiến ​​ra mắt năm 2022

Volvo đã có kế hoạch đăng quang dòng SUV sử dụng nền tảng mới nhất.

Volvo XC100 concept

Mẫu ‘Volvo XC100’ được đồn đoán từ lâu.

Volvo dự kiến sẽ tung ra một mẫu xe SUV hàng đầu mới trong vòng vài năm tới, với trọng trách lớn lao như một sự thay thế lớn hơn cho XC90 và cung cấp cho hãng này một đối thủ trực tiếp của mẫu xe BMW X7 và Mercedes GLS.

Volvo hiện đang phát triển một phiên bản mới của nền tảng xe ô tô cỡ lớn của mình, SPA2. Kiến trúc SPA hiện tại của hãng Volvo, dễ dàng được tìm thấy là khung kiến trúc của các mẫu xe “60” và “90” của Volvo, đây là kết cấu không thể mở rộng kích cỡ lớn hơn nữa so với Volvo XC90 hiện tại . Do đó, nếu muốn gia nhập vào phân khúc những chiếc SUV cỡ lớn hàng đầu như Mercedes và BMW hiện đang cung cấp, Volvo XC100 mới sẽ cần sử dụng nền tảng hoàn toàn mới được phát triển này.

Nền tảng SPA-II.

Volvo XC100 concept

Volvo đang làm việc để mang đến một mô hình thế hệ thứ ba mới cho chiếc SUV-Volvo XC90 hàng đầu hiện tại của mình. Mẫu concept sẽ được củng cố bởi nền tảng SPA được cập nhật đáng kể, được gọi là kiến ​​trúc SPA-II. Nền tảng cập nhật sẽ được thiết kế để hỗ trợ các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện và do đó, Volvo XC100 cũng sẽ sử dụng nền tảng này.

Cấu trúc kết cấu SPA-II được thiết kế để tương thích những chiếc xe có chiều dài lên đến 5,5 mét. Và quan trọng là, mẫu Polestar thế hệ thứ ba – một chiếc xe SUV chạy điện khổng lồ – sẽ sử dụng các nền tảng tương tự.

XC100 Dài hơn -To Hơn.

Chiếc xe mới đã được đặt tên nội bộ với mã dự án V616. “6” đánh dấu nguyên mẫu là mẫu xe lớn nhất trong phạm vi của hãng Volvo; “1” có nghĩa là thế hệ đầu tiên của chiếc xe và “6” cuối cùng là viết tắt của phong cách thân xe SUV.

Nó được cho là có kích thước dài hơn mẫu Volvo XC90 hiện tại khoảng 30cm và dài hơn một chút so với BMW X7 , ở mức 5,2 mét. Volvo cũng sẽ tăng quy mô chiều dài cơ sở và phần nhô ra phía sau của chiếc xe SUV. Điều này sẽ cải thiện cả khoảng để chân ở hàng ghế thứ hai, không gian tổng thể ở hàng ghế thứ ba và khả năng khởi động của chiếc xe.

Volvo XC100 có thể sẽ có hỗn hợp các hệ truyền động cao cấp hơn từ dòng sản phẩm của hãng Volvo, với các phiên bản cáo cấp sử dụng thiết lập hệ động cơ hybrid nhẹ dựa trên động cơ xăng tăng áp Turbo và các lựa chọn thay thế có sẵn với cả plug-in hybrid và cấu hình thuần điện.

Volvo XC100 concept

Mẫu SUV hàng đầu được đồn đoán.

Người ta cũng nói rằng XC100 Recharge sẽ là một chiếc xe SUV bốn chỗ trang trọng với kiểu dáng đẹp, với các tính năng bán tự hành và thiết kế cực kỳ sang trọng. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất ô tô Thụy Điển có thể thiết kế nó như một chiếc coupe-SUV, đáp ứng nhu cầu của xu hướng này. XC100 có thể có hệ thống treo mềm mại hơn, điều này sẽ mang lại cho nó sự thoải mái trên đường tốt nhất mà bất kỳ chiếc xe Volvo nào cung cấp, trong khi dự kiến ​​sẽ có một thiết kế lộng lẫy, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Mẫu xe SUV hàng đầu được đồn đoán bấy lâu nay đã trở thành hiện thực không chỉ bởi xu hướng của người mua tại các thị trường quan trọng, bao gồm Hoa Kỳ và các nước Á Đông, mà còn bởi sức mạnh thương hiệu được cải thiện của hãng xe Volvo. Điều này sẽ mang đến cho hãng thêm điểm trong chiến lược định giá của công ty, bởi khi được trang bị hệ thống truyền động đắt tiền hơn, Volvo XC100 dự kiến có thể có mức giá đề nghị  hơn 80.000 bảng Anh.

Volvo XC100 concept

Công nghệ tự hành Lidar

Mặt khác, Volvo XC90 thế hệ thứ ba sẽ tiếp tục trở thành chiếc xe Volvo đầu tiên được trang bị công nghệ tự hành Lidar gắn trên mái khi nó được ra mắt vào năm tới. Một phiên bản chạy điện hoàn toàn của Volvo XC90 cũng đã được xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2022.

Trong một diễn biến khác, CEO Håkan Samuelsson của Volvo cũng xác nhận rằng mẫu xe 40-series tiếp theo sẽ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2021. Ông cho biết: “Năm tới sẽ có một chiếc Volvo 40 khác cũng sẽ chạy điện. Vì vậy, chúng tôi sẽ có ô tô điện để hỗ trợ tham vọng bán một nửa số ô tô của chúng tôi là hoàn toàn bằng điện trong 5 năm kể từ bây giờ ”.

XC100-Volvoinvietnam
Bạn nghĩ gì về Volvo XC100 mới? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây…
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *