Làm thế nào di chuyển hơn 1100km với Volvo’s XC60 T8 Recharge

Volvo XC60 T8 Recharge được cung cấp bởi động cơ xăng và pin điện.

Volvo XC60 T8 Recharge là mẫu SUV cỡ trung 5 cửa, 5 chỗ ngồi của Volvo. Nó được xây dựng trên “Kiến trúc Sản phẩm Có thể Mở rộng” Scalable Product Architecture (SPA).

Nền tảng sản phẩm mô-đun tiên tiến của Volvo làm nền tảng cho tất cả các xe Volvo trong Dòng 90 và 60.

• Mặc dù Volvo tuyên bố mức trả về lý thuyết là 1,6 lít / 100km, điều kiện thực tế sẽ chỉ lên đến hơn 6,0 lít / 100km.

Volvo XC60 T8 2022 đèn hậu

Tương lai của chúng ta có phải là điện hay không?

Chủ đề thảo luận về loại phương tiện nào phù hợp nhất với tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại thị trường Vietnam, đến nay vẫn chưa có một thống nhất xác đáng.

Tương lai của chúng ta có phải là điện hay không? Câu trả lời là “Có thể, nhưng không phải bây giờ. Nó có phải là động cơ diesel không? Có thể là vậy, nhưng với việc châu Âu loại bỏ nhiên liệu hóa thạch, ở Việt Nam chúng ta có thể phải thích nghi sớm hơn là muộn.

Hỗn hợp nhiên liệu? Chắc chắn, đây là câu trả lời? Có và không, bởi vì ngay cả điều này vẫn không hoàn toàn chắc chắn là lựa chọn cuối cùng.

Tuy nhiên, trong khi tất cả các dạng động cơ phương tiên di chuyển trong tương lai vẫn đang được thảo luận, có thể có một dạng cơ động khác có thể phù hợp với hầu hết chúng ta đó là động cơ plug-in hybrid. Những loại xe này hoạt động trên cơ sở giống như xe hybrid, nhưng có ưu điểm là chạy bằng năng lượng điện trong thời gian dài.

Một ví dụ như vậy là  Volvo XC60 T8 Recharge của Volvo. Đã dành một khoảng thời gian đáng kể cho chiếc xe SUV Thụy Điển, rõ ràng điểm mạnh lớn nhất của nó nằm ở khả năng tránh đổ xăng.

‘Đầu tư’ vững chắc mang lại lợi ích bền vững.

Volvo XC60 T8 Recharge được cung cấp bởi động cơ xăng và pin điện. Động cơ đốt trong 4 xi-lanh 2.0 lít vừa tăng áp vừa tăng áp và được liên kết với hộp số tự động tám cấp để truyền sức mạnh đến cả bốn bánh. Hoạt động với pin điện, tổng công suất hệ thống cho chiếc SUV này là 340kW và 709Nm.

Dự kiến, hiệu suất rất ấn tượng và chiếc XC60 nặng 2 tạ này có thể tăng tốc 0-100 km / h trong 4,8 giây. Vì mục đích hiệu quả, tốc độ tối đa được giới hạn ở 180 km / h.

XC60 T8 và XC90 T8 của Volvo – hiện được sạc bằng pin EV ba lớp mới

Những con số được đề cập nghe có vẻ nặng nề và choáng ngợp, cho thấy khả năng tiết kiệm nhiên liệu tăng lên, nhưng điều này không thể bị loại bỏ khỏi sự thật.

Khi đến nơi, bình xăng 70 lít của chiếc SUV đã được lấp đầy. Trong vòng bảy ngày, chúng tôi chỉ tiếp nhiên liệu bằng xăng R600 (tăng trước tháng 6 năm 2022), khoảng 28 lít 95 Unleaded tại Coast. Người phụ trách lái cũng đã sạc lại pin điện bằng ổ cắm tiêu chuẩn ba lần. Sau bảy ngày, chúng tôi đã đi được hơn 1 100km, lái xe bằng cả năng lượng điện thuần túy và sự kết hợp của xăng và điện, tạo ra hệ thống hybrid sáng chói.

Trải nghiệm lái xe của chúng tôi diễn ra khi giao thông cao điểm, trên đường thoáng và ở nhiều tốc độ khác nhau. Cuối cùng, máy tính trên bo mạch cho kết quả chỉ hơn 6,0 lít / 100km, góp phần mở rộng phạm vi lái xe; mặc dù với mức tăng nhiên liệu 28 lít.

Kết luận.

Mặc dù Hãng xe Volvo tuyên bố phạm vi hoạt động hoàn toàn bằng điện là 46-56 km khi pin được sạc đầy, nhưng sức mạnh thực sự đến khi pin và động cơ xăng hoạt động cùng nhau. Và khi nó làm được điều đó, nó sẽ nâng cao phạm vi lái xe của chiếc SUV theo cấp số nhân.

Trong khi các dòng xe hybrid khác như Toyota Corolla Cross đã làm cho công nghệ này dễ tiếp cận hơn, nó không hoạt động quá hiệu quả khi pin cạn kiệt.

Với Volvo, bạn có thể sạc pin chỉ bằng một nút bấm khi lái xe – đồng thời sử dụng ít nhiên liệu nhất có thể. Tuy nhiên, Cross có một lợi thế đáng kể: nó không đắt bằng Volvo.

Dòng sản phẩm XC60 T8 Recharge bao gồm hai mô hình, với sự khác biệt duy nhất là các cấp độ cắt. Và những người bỏ ra 2 triệu R1 sẽ không phải hối hận về quyết định mua của họ. Công nghệ plug-in hybrid vẫn còn quá đắt đối với hầu hết người dân Nam Phi, nhưng chúng hoàn toàn phù hợp với một thị trường như của chúng tôi, nơi quá trình chuyển đổi sẽ mất nhiều thời gian hơn,

Thị trường xe Việt nam – Giá xe XC60 T8 / B6

Hiện tại Volvo Vietnam chỉ đang phân phối chính thức các phiên bản Volvo XC60 T8 Inscription với giá bán đề nghị 2 tỷ 750, phiên bản xăng điện t8

và 2 tỷ 220 với phiên bản xăng B6. Thông tin chi tiết tại Báo giá Xe Volvo

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.