Để nổi bật, cá tính hãy quên đi siêu xe: nghĩ về Volvo

Để khác biệt, ấn tượng, hãy quên siêu xe đi và nghĩ về Volvo

For Exclusivity, Forget Supercars: Think Volvo


Yếu tố khang hiếm đang hấp dẫn và chiếm ưu thế, nhưng hãy thử lái xe trền những con đường ở một số vùng của Hoa Kỳ bằng chiếc siêu xe hoàn toàn mới của bạn và bạn sẽ dễ dàng cảm thấy như mình chỉ là một phần của đám đông.
Ở LA hay New York, không lạ khi tìm thấy một thứ kỳ lạ trên mọi ngóc ngách, và nếu bạn nghĩ chiếc xe đặc biệt với sáu con số của mình sẽ gây ấn tượng với giới mộ điệu xe hơi thì bạn sẽ rất thất vọng.
Để có tính độc quyền thực sự, bạn cần một thứ mà không ai khác thực sự mua và để có được điều đó, bạn có thể cần phải tìm đến Thụy Điển.
Không chỉ bất kỳ ai ở Thụy Điển, mà là Volvo, và không chỉ bất kỳ Volvo nào, mà là V90. Vâng, bài viết này đang nói về Wagon – CrossCountry một lần nữa, nhưng trong khi nhiều người dùng tại Mỹ có thể vẫn chống lại – phần lớn – lợi thế thực tiễn rõ ràng của họ, thì không ai có thể tranh cãi với những con số cứng rắn.
Thiết kế phần đuôi xe Volvo V90
Volvo V90
Tại Mỹ, vào năm 2020, Volvo đã bán được 279 chiếc V90 của mình. Đó là 279, tổng cộng: không phải 279 mỗi quý, hoặc theo khu vực.
Chắc rằng sẽ khiến Volvo đau lòng khi được nhắc nhở về thực tế đó, nhưng cuộc đấu tranh của họ ở đây là cơ hội bám đuổi tầm ảnh hưởng của của nhiều tay báo, nhà phê bình xe chuyên nghiệp, bám đuổi.

Ở một số khía cạnh, Volvo V90 có cảm giác giống như một chiếc Volvo cổ điển.

Không có mẫu xe điện nào, không giống như sự tập trung hiện tại của nhà sản xuất ô tô vào phạm vi “Recharge” ngày càng tăng của nó và bạn thậm chí không thể có được nó ở dạng hybrid plug-in T8.
Thay vào đó, chỉ có 51.800 USD (điểm đến) T5 với động cơ xăng 2.0 lít tăng áp và hệ dẫn động cầu trước, hoặc 57.800 USD (cộng điểm đến) V90 T6 Inscription 2020 mà tôi đã thử nghiệm, bổ sung thêm bộ siêu nạp và hệ dẫn động tất cả các bánh. Kết quả là một động cơ rắn – mặc dù không căng – 316 mã lực và mô-men xoắn 295 lb-ft.
Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp kiểu drag-race nghiêng mượt mà mặc dù không chính xác, tốc độ 0-60 mph xuất hiện trong 6,1 giây. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 112 dặm / giờ, là một phần trong trọng tâm của Volvo trong việc cắt giảm các vụ tai nạn ở tốc độ cao .

 

Giá thành Volvo V90 có cao không?
Giá thành Volvo V90 có cao không?
Ngay từ đầu, một phần sức hấp dẫn của một chiếc xe đẹp trai đang được nhìn thấy trong đó và chiếc V90 đang lướt bay cũng xoay sở để quay đầu một vài chiếc (chắc chắn là dù ít hơn, sẽ phải thừa nhận, hơn một chiếc Ferrari hay McLaren). Người dùng đương nhiên cũng thích AWD cơ học hơn phiên bản điện khí hóa trên xe T8 của Volvo.
Sau khi điều khiển hai hệ thống truyền động quay ngược lại nhau trong một số điều kiện trơn trượt nghiêm trọng, tôi nhận thấy quá trình chuyển đổi lực giữa bánh trước và bánh sau mượt mà hơn một chút và dễ đoán hơn ở phiên bản hoàn toàn bằng cơ khí.

Cabin V90 không đơn thuần là cabin lái

Đó là một sở thích hơn là một lời chỉ trích, và thực sự khó có thể tìm thấy quá nhiều điều để phàn nàn về V90.
Thiết kế cabin của Volvo cho đến nay có thể là một số lượng quen thuộc và màn hình cảm ứng thông tin giải trí Sensus 9 inch không còn mang lại cảm giác hiển thị rộng lớn như tiêu chuẩn của các loại xe hiện tại, mà là cách người Thụy Điển kết hợp công nghệ với các vật liệu đích thực như gỗ, da và kim loại vẫn cho cảm giác được cân nhắc và đặc biệt.
Nó sang trọng, nhưng nó không hoàn toàn giống hương vị mà mọi người khác – đặc biệt là ba người Đức – đang sử dụng, và điều đó tạo nên đặc tính.
Volang V90 2022
Cập nhật Volvo thông qua range assitant
Chế độ dẫn đường xuyên xuốt hành trình V90 2022
Cụm nút điều chỉnh hiển thị và tính năng trên volang V90 2022
Núm điều chỉnh đa chiều tích hợp vô lăng V90 2022
Núm vặn điều chỉnh chế độ lái V90 2022
Màn hình hiển thị trung tâm V90 2022
Gối tựa đầu V90 2022
Màn hình giải trí đa phương tiện V90 2022
Cửa gió hàng ghế sau V90 2022
Băng ghế sau V90 2022
Hàng ghế giữa V90 2022
Ghế lái Volvo V90 2022
Loa cửa V90 2022
Khoang hành lý Volvo V90 2022

(UX Banner or Sections)

Tất nhiên, hãng xe Volvo không hề ngây thơ trước những ý tưởng mua sắm bất chợt của các tài xế xe. Có một tình huống như gà và trứng ở đây, có lẽ: bởi vì kỳ vọng bán hàng cho V90 quá thấp, đó là một mô hình đặt hàng đặc biệt chứ không phải là thứ mà các đại lý sẽ giữ trong kho.
Tuy nhiên, nhờ vậy, thật khó để tưởng tượng có bất kỳ cuộc mua bán tình cờ nào xảy ra nữa, nơi những toa xe chuyển đổi được thực hiện ngay khi họ đặt mắt vào hai bên sườn quyến rũ của nó.
Thay vào đó, việc đạt được những phần thưởng ở đó là xu hướng vượt trội của Volvo, V90 Cross Country . Những người hoài nghi có thể mô tả nó là một chiếc V90 thông thường có kích thước lên tới 2,3 inch, được trang bị một số tấm ốp bên ngoài mạnh mẽ hơn và được gắn nhãn hiệu để thu hút thị hiếu của những người bị ảnh hưởng bởi xe SUV. Thực tế là không xa lắm, mặc dù nó không phải là một chiến lược tồi.
Doanh số bán hàng của mẫu xe burlier cao hơn theo cấp số nhân, mặc dù chúng ta đang nói đến hai chữ số ở đây để bắt đầu, điều đó không chính xác tương đương với nhu cầu bom tấn.
Volvo đã bán được 1.019 chiếc V90 Cross Country vào năm 2020, gấp hơn 3 lần so với V90 tiêu chuẩn. Mỗi chiếc bắt đầu hơn 3 nghìn đô la so với giá nhãn dán, vì vậy không thể khó để tưởng tượng Volvo quá bất bình về cách giải quyết sự phân chia. Tất cả đều giống nhau, doanh số bán hàng của cả hai đều bị lu mờ bởi số lượng xe SUV thực tế của nhà sản xuất ô tô, trong đó gần 90 nghìn chiếc đã được bán trên ba dòng mô hình – XC40, XC60 và XC90 – vào năm ngoái.

Detail Display Silhouette Volvo S90/V90 2022
Detail Airblade Volvo S90/V90 2022
Nẹp ốp bệ cửa V90 2021

(UX Banner or Sections)

Nhiều nhà phân tích không thực sự mong đợi những người mua siêu xe sẽ đột nhiên đi đường vòng vào thời điểm cuối cùng và ghé vào đại lý Volvo gần nhất của họ, cũng không mong những người mua sắm một chiếc crossover sẽ thấy hợp lý và ít nhất, thêm một toa xe vào danh sách lựa chọn của họ. Điều thật sự đáng lo lắng hơn là Volvo có thể quyết định phần thưởng ở đây, tốt, chỉ là không đáng để đau đầu.
V90 đã là một đơn đặt hàng hiếm: bạn không thể trách nhà sản xuất ô tô đã có quan điểm duy lý và quyết định hoàn toàn không đưa wagon thế hệ tiếp theo.
Có thể nhiều khả năng là người tiêu dùng sẽ chọn một phương án an toàn hơn cho lựa chọn của mình. Hãy gắn bó với V60 , có lẽ – nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn V90 và cũng là một người bán mạnh hơn – để giữ cho những người theo chủ nghĩa thuần túy của Volvo hài lòng, trong khi vẫn chấp nhận những ý tưởng bất chợt của thị trường.
Cơ hội thể hiện sự cá tính riêng biệt, do đó, có thể là thời gian mượn, nhưng cho đến khi quyết định đáng buồn đó xuất hiện, toa xe đẹp trai này vẫn là một biểu tượng địa vị bí mật của Thụy Điển.

Theo : https://www.slashgear.com/786508/for-exclusivity-forget-supercars-think-volvo/?utm_campaign=clip
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *