Đánh giá Volvo XC90: SUV 7 chổ cỡ lớn được xem là thân thiện với môi trường nhất

Liệu một chiếc SUV 7 chỗ cỡ lớn có thể trở thành một chiếc xe sinh thái ít khí thải carbon không?

Là người đang có ý định săn lùng một chiếc xe gia đình mới thân thiện với môi trường, Christian Broughton lấy Volvos mới để tham khảo

Chia sẽ rất cụ thể, anh nói: “Tám năm trước, khi tôi mua chiếc xe hiện tại của mình, tôi đã ở đứng về phía đồng thuận của cuộc tranh luận với vợ mình. Lựa chọn một mẫu xe có động cơ máy dầu (diesel) là lựa chọn có lượng carbon thấp và cho răng xe động cơ xăng là biểu tượng của “sự sỉ nhục”, vì vậy tôi quyết định rằng tôi sẽ đi xe xanh – Một chiếc xe thân thiện với môi trường, lái xe cho gia đình vào những ngày nghỉ khi tôi có thể và bay ít hơn. Tôi sẽ là một công dân toàn cầu tốt. Mặc dù, khi suy nghĩ về hệ sinh thái có một chút buồn tẻ, tôi vẫn có thể đặt chân xuống và thỏa mãn sự kêu gọi thường xuyên của phần nội tâm đó. Đúng. tất cả đều rất rõ ràng trong tôi.

Vùng phát thải cực thấp.

Nhưng những chiếc xe diesel hiện đang vướng vào một làn sóng mù mờ về đạo đức. Chiếc BMW hàng chục năm tuổi của tôi (dĩ nhiên đây là sự lựa chọn của người cha, là  trung tâm mọi quyết định trong nhiều năm) giờ nó đã không còn được chào đón ở trung tâm London. Tôi sẽ bị tính phí £ 12,50 nếu tôi lái xe vào “Vùng phát thải cực thấp“, ngoài khoản phí tắc nghẽn và từ ngày 25 tháng 10 năm 2021, tôi sẽ phải đối mặt với khoản phí đóng thêm đó bất cứ khi nào tôi đi vào Bắc và Nam khi khu vực này mở rộng.

Mọi người, đừng hiểu sai ý tôi, tôi không đang phàn nàn đâu. Tôi đạp xe qua London hầu hết mọi ngày, và tôi biết mùi vị quen thuộc của khói xe cộ kéo dài cho đến giờ ăn trưa. Tôi biết bằng cách nào đó nó còn nặng hơn ở sân chơi của trường. Tôi muốn thay đổi, để đi cùng thời đại. Và ngoài ra, tôi sẽ không nói không bằng cái cớ để mua một chiếc xe hơi mới.

Sự cường điệu màu xanh lá cây.

Vấn đề là, chiếc xe nào? Tôi nói lời xin lỗi đối với hãng Toyota, nó không thể là một chiếc Prius. Hoặc những chiếc BMW vuông nhỏ cho vấn đề đó, nhưng sự cường điệu màu xanh lá cây về ô tô điện không phù hợp với những tiêu chí về chiếc xe ô tô cũ của tôi từng sử dụng thỏa mãn: lần mua tiếp theo của chúng tôi phải đủ rộng rãi để chở một gia đình năm người với chó và / hoặc hành lý, cung cấp một chút sang trọng, trông đẹpđi kèm với nền tảng đạo đức cao được trang bị theo tiêu chuẩn. Tất cả chúng ta không thể phù hợp với một chiếc hybrid nhỏ cho một hành trình thực sự dài, và không có bộ pin nào được loài người biết đến sẽ kéo chúng ta đến dãy Alps mà không có sự hỗ trợ của động cơ đốt trong như một số mô tả.

Bạn hiểu ý tôi phải không?Volvo Xc90

Vì vậy, tuần này tôi đã lái thử một mẫu xe Volvo (vâng, số nhiều – chúng ta sẽ đến với điều đó). OK, tôi biết, Volvo có một ý nghĩa nhất định.

Cũng trong tuần này, một người bạn khen tôi về những miếng dán ở khuỷu tay trên chiếc áo khoác mới của tôi, nhưng tôi nghĩ cô ấy có ý đó, và cô ấy biết về thời trang, và tôi không nghĩ những sự kiện này có liên quan đến nhau. Nhưng bạn biết tôi muốn nói gì. Wallander đã làm điều gì đó cho hình ảnh thương hiệu, nhưng Kenneth Branagh trong khung cảnh Scandi lộng gió không hẳn là Steve McQueen trong Bullet. Bạn hiểu ý tôi phải không?

Công bằng mà nói, Volvo thấu hiểu điều này. Trong một cuộc phỏng vấn, cách đây vài năm, MD người Anh thừa nhận anh ấy muốn “vượt qua thời điểm bạn nói với mọi người trong quán rượu rằng bạn đã mua một chiếc Volvo và câu trả lời của họ là“ Bạn đã làm gì? ”” Nhưng đây là điều: Tôi thực sự thích XC90. Đã gần 5 năm kể từ khi được thiết kế lại bởi nhà thiết kế Bentley người Anh, Robin Page, nó vẫn trông đẹp – đặc biệt là các mẫu “R-Design”, có kiểu dáng thể thao hơn. Và nó chỉ có một bản nâng cấp, mặc dù là một sự thay đổi nhỏ. Giờ đây, bạn có thể chọn màu của mình trong màu xám “Sấm sét” hoàn toàn mới, đưa các tùy chọn đơn sắc lên chín, các tùy chọn khác là “Ice White”, “Savile Grey”, “Bright Silver”, “Osmium Grey”, “Onyx Black ”,“ Birch Light ”,“ Pebble Grey ”và“ Crystal White ”. Màu thực tế duy nhất là màu xanh lam. Tôi không bịa chuyện này.

Hãy thử so sánh trực diện.

Nó cũng là một chiếc xe thực sự khổng lồ – lớn hơn ở phía sau so với mẫu BMW tương đương. Điều này rất quan trọng: ván trượt và ván trượt tuyết có thể được xếp chồng lên nhau ở giữa, chia hai đứa trẻ ở hàng ghế giữa và vẫn có chỗ cho Đứa trẻ Ba ngồi ở hàng phía sau; đó là một sự sắp xếp không cho phép bất kỳ cơ hội nào để một kẻ bất hảo cùi chỏ gây xích mích trong gia đình khi đang ở giữa lộ trình tự động. Và khi bạn thêm tất cả những thứ công nghệ mà chiếc xe cũ của tôi không có (Apple CarPlay, màn hình hiển thị head-up, loa được nâng cấp), nó sẽ ít hơn rất nhiều so với đối thủ Audi tương đương.

"Mặc dù thuộc sở hữu của người Trung Quốc, nhưng Volvo thể hiện rất rõ tính Thụy Điển của mình, và vâng, tôi đã hoàn toàn yêu thích nó"
“Mặc dù thuộc sở hữu của người Trung Quốc, nhưng Volvo thể hiện rất rõ tính Thụy Điển của mình, và vâng, tôi đã hoàn toàn yêu thích nó”

Đạo đức và yếu tố con người làm trung tâm.

Nhưng đạo đức ở đây là gì? Vâng, Volvo cho một cam kết thu hút sự chú ý. Triển lãm A: không ai nên bị mất hoặc bị thương nặng trong một chiếc Volvo mới từ năm 2020.

Thật khó để tranh luận với điều đó (“Vậy, Ngài sẽ lấy chiếc Volvo, hay Ngài muốn sống nguy hiểm và chở những đứa trẻ xung quanh một cách nguy hiểm hơn Lựa chọn?”). Đây là một lần nhập học cực kỳ trung niên, nhưng những thứ an toàn khá tuyệt vời. Trên thực tế, nó tự lái, bị gãy nếu bạn đến quá gần chiếc xe phía trước, đọc biển báo giới hạn tốc độ và đánh lái nhẹ nhàng các góc cua mà không cần bất kỳ ý kiến ​​đóng góp nào từ bạn.

Volvo đặt vấn đề với vấn đề này và nói rằng XC90 chắc chắn không phải là xe tự lái, nhưng (có lẽ không cố ý, được), tôi chắc chắn đã bỏ tay và chân khỏi bộ điều khiển trong khi nó vui vẻ lái bằng cách nào đó, vì vậy tôi không chắc ai khác đã lái xe vào thời điểm đó nếu đó không phải là tôi hay chiếc xe.

Điều đó nói rằng, bạn sẽ sớm nhận được một lời nhắc nhở, một cách lịch sự, hãy dừng việc phù phiếm và đặt tay lên tay lái một lần nữa. Bạn không thể không nghĩ rằng nếu không có luật sư thông báo tóm tắt về ý tưởng này, điều này có thể dễ dàng được tiếp thị như mộtxe gần như không có tay lái.

Lời cam kết khác là nơi xuất hiện các thông tin hoà nhập sinh thái. Volvo đã nhanh chóng vượt qua mọi giới hạn khi nói rằng vào năm 2017, tất cả các xe ô tô mới ra mắt từ năm nay sẽ chạy bằng pin một phần hoặc hoàn toàn, do đó không có mẫu xe nào của họ chỉ có động cơ xăng hoặc dầu diesel.

Đối với Volvo XC90, T8 là plug-in hybrid. Sạc nó trong bốn giờ và bạn có thể đi 25 dặm mà không cần đốt một giọt nhiên liệu hóa thạch. Nó cũng cực kỳ nhanh chóng khi nó sử dụng điện và xăng cùng một lúc. Tuyệt vời cho các gia đình sống ở thành phố, nhưng trên con đường dài và quanh co trên khắp nước Pháp, sẽ không có ai dừng lại để sạc pin, vì vậy về cơ bản bạn sẽ lái một chiếc xe lớn với pin nặng (phẳng) và xăng hai lít và đó không thực sự là vấn đề.

Tiếp theo là hai phiên bản máy xăng. Những điều này tiết kiệm hơn bạn nghĩ, nếu bạn lái xe một cách tiết kiệm, nhưng thử nghiệm thực tế của tôi cho thấy rằng khi bạn mất kiên nhẫn trên autobahn và đặt chân xuống, bạn sẽ dừng lại ở Tankstellen nhiều hơn bạn mong đợi.

Volvo XC90

Vì vậy, cuối cùng có một động cơ diesel. Vâng, đó thực sự là nơi nhiệm vụ của tôi bắt đầu, với động cơ diesel thân thiện với gia đình lớn hiện có của tôi. Nhưng động cơ diesel này thì khác. Các động cơ diesel “tuân thủ Euro 6” không phải trả tiền để vào Ulez, và so với xăng, chúng chỉ thải ra một lượng nhỏ khí gây ra các vấn đề về hô hấp khó chịu hơn trong khi thải ít carbon hơn đáng kể vào bầu khí quyển.

Những mẫu xe lai – tích cực và thân thiện hơn cho môi trường.

Và Volvo đã đóng góp một thuật ngữ sinh thái mới: “những giống lai nhẹ”. Cụm từ này nghe có vẻ không thực sự thú vị, có lẽ chứng tỏ rằng họ biết thị trường mục tiêu của mình một cách hoàn hảo, nhưng nó có nghĩa là những chiếc hybrid này làm được điều thông minh mà xe F1 làm, lưu trữ năng lượng dư thừa trong một cục pin nhỏ khi bạn đạp phanh và sử dụng nó khi bạn cần. . Kết quả, Volvo tuyên bố, là chiếc B5 mới cung cấp lượng nhiên liệu và khí thải giảm 15% so với chiếc D5 mà tôi đã lái. Các động cơ diesel chạy nhanh, bạn không cần sạc chúng trong bốn giờ, chúng rất tốt để đi đến Ulez và một chặng đường dài sẽ thải ra lượng carbon ít hơn nhiều để đốt nóng hành tinh so với một chuyến bay.

Vì vậy, sau hai chuyến lái xe dài khắp châu Âu với hai động cơ khác nhau, cuối cùng tôi đã đi đến quyết định của mình. Nếu bây giờ tôi phải nghỉ hưu động cơ diesel thân thiện với gia đình cũ của mình và đổi nó cho một mẫu xe phù hợp cho năm 2019 và hơn thế nữa, tôi sẽ chọn… một động cơ diesel thân thiện với gia đình. Chỉ có điều này là thực sự khác biệt: nó gần như tự lái xe, trông coi lá phổi của cư dân thành phố, tương đối thân thiện với khí hậu và nếu bạn thực sự quan sát thật kỹ, bạn sẽ thấy nó có màu xám Scandinavia thậm chí còn hoàn hảo hơn.

Volvo XC90. Để biết các tùy chọn khác và thông tin thêm, hãy truy cập volvo-vn.com

 

Đánh giá bài viết

One thought on “Đánh giá Volvo XC90: SUV 7 chổ cỡ lớn được xem là thân thiện với môi trường nhất

  1. Pingback: Có gì mới ở mẫu Volvo XC90 2022 khiến nhiều người mong đợi - VOLVO in VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.