Chiếc SUV hạng sang hợp lý nhất hiện nay có lẽ là Volvo XC60

Hướng đến một trải nghiệm lái khác biệt từ trường phái ZEN-LIKE

Xe Volvo thường được coi là “phe cánh tả” và vì điều đó, nhiều nhà phê bình giới mộ điệu xe rất hứng thú với thương hiệu này.

Thương hiệu xe hạng sang của Thụy Điển không chạy theo thời gian, theo từng vòng đua hoặc ‘tính thể thao’ như các đối thủ Đức của nó và thay vào đó, Volvo hướng đến trải nghiệm lái xe ZEN-LIKE (Tịnh tâm, thanh thản, không lo lắng…), được khơi nguồn bởi một không gian lái yên tĩnh, tiết chế sự ồn ào ở mức có thể.

Volvo XC60 2022 mới có lẽ là chiếc SUV Volvo tốt nhất mà bạn có thể nhận được về cả yếu tố phù hợp và dáng vẽ trông cũng khá đẹp.

Các bản cập nhật mới dành cho Volvo XC60 bao gồm phần đầu xe trông sắc nét hơn trong khi thiết kế R-Design thể thao hơn bổ sung thêm một chút đe dọa.

Đối với chúng tôi, Volvo XC60 tiêu chuẩn là một thiết kế sạch, và đẹp mắt, không bị cũ do các đường nét đơn giản nhưng lại cuốn hút từ mọi góc nhìn. Bên trong, Volvo XC60 có hệ thống thông tin giải trí dựa trên nền Google, cùng với những thứ chúng ta sử dụng hàng ngày như Google Maps và Cửa hàng Play. Bạn thậm chí có cả một trợ lý của Google.

Nội thất, Multi Media trên khoang lái XC60

Trang trí gỗ cho khoang lái theo cách trạm khắc như một tác phẩm thủ công là tất cả sự sang trọng của Thụy Điển. Ở mức tối giản nhất của nó, trong khi chất lượng hoặc thậm chí sự phù hợp / và mức độ hoàn thiện nói chung được cho là cao hơn khó khăn khi so sánh với những chiếc SUV khác ở mức giá này.

Hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins, hệ thống làm sạch không khí và hệ thống treo khí nén càng giúp Volvo XC60 hướng tới trải nghiệm lái thoải mái hơn là sự giả tạo hào nhoáng của một ‘xe thể thao đi cà kheo’ trên bộ treo quá cơ bắp.

Giống như tất cả các xe Volvo khác, hầu hết các chức năng trong xe đều được tích hợp trên màn hình cảm ứng trong khi nhiều khách hàng vẫn muốn có nhiều nút điều khiển vật lý hơn. Có sẵn plug-in hybrid hoặc hybrid nhẹ trong khi plug-in sẽ giúp bạn đi được quãng đường 53km / 33 dặm trong một lần sạc. Chúng tôi đã thử động cơ xăng tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít trong vỏ bọc hybrid nhẹ với hệ thống 48 V.

Động cơ không đơn giản và mượt mà với hệ thống hybrid nhẹ bổ sung thêm sự dễ dàng giống như động cơ diesel. Không có bộ chuyển số mái chèo hoặc chế độ thể thao chuyên dụng nhưng ngay từ đầu nó không cần một chiếc. Tay lái nhẹ không có cảm giác nhưng hoàn hảo để ăn những km đi đường buồn tẻ hoặc những chặng đường dài mệt mỏi. Chất lượng đi xe và hệ thống treo im lặng ghi điểm tốt. Rõ ràng là XC60 đang thực sự làm những điều mà chủ sở hữu của nó muốn nó làm mà không hề có chút gì về tiệm bánh.

Chắc chắn, nó không thú vị khi lái xe như BMW X3, nhưng nó không bao giờ tuyên bố là như vậy. Thay vào đó, XC60 đề cao sự sang trọng và yên tĩnh. Sau bản cập nhật của mình, XC60 còn có ý nghĩa như một mẫu SUV hạng sang plug-in hybrid hoặc hybrid nhẹ.

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.