Chỉ duy nhất một mẫu xe SUV của Volvo không được người dùng đề xuất

Mẫu SUV duy nhất của Volvo không được người tiêu dùng đề xuất trong Consumer Report là Vovlo XC90

Volvo là một trong những nhà sản xuất ô tô hạng sang phổ biến nhất trên toàn cầu. Có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc xe hơi và SUV trong đội hình của nó. Trong số bốn loại xe SUV hạng sang khác nhau được Consumer Reports đánh giá.

Gần như mọi mẫu xe đều đạt được nhãn “đề xuất” đáng thèm muốn. Tuy nhiên, chỉ có một chiếc SUV Volvo, mẫu xe hạng trung sang trọng Volvo XC90 năm 2022 , không được Consumer Reports khuyến nghị.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS)
Triển lãm Ô tô Quốc tế Manila (MIAS)

Báo cáo Người tiêu dùng đề xuất gần như tất cả các mẫu xe SUV của hãng Volvo

Tạp chí Consumer Reports đánh giá các mẫu SUV hạng sang thuộc 4 phân khúc khác nhau. Chúng thuộc loại cấp thấp, nhỏ gọn, cỡ trung và lớn. Volvo luôn có một mẫu xe ở mọi hạng xe, ngoại trừ phân khúc SUV cỡ lớn sang trọng. Hơn nữa, điều cực kỳ ấn tượng là hầu hết tất cả chúng đều được ấn phẩm giới thiệu. Ví dụ: cả XC40 cấp nhập cảnh và XC60 nhỏ gọn đều được khuyến nghị cho người mua.

Mẫu xe Volvo 2022

SUV hạng sang 

Được đề xuất bởi CR?

XC40 Cấp độ đầu vào Đúng
XC60 gọn nhẹ Đúng
XC90 Cỡ vừa Không

Volvo XC90 là chiếc SUV duy nhất mà Báo cáo Người tiêu dùng không nhận được nhiều khuyến nghị từ phía người dùng.

Mẫu SUV hạng trung sang trọng Volvo XC90 2022 xếp thứ 12 trong danh sách của Consumer Reports (CR) trong cùng phân khúc. Tuy nhiên, nó đạt điểm rất cao trong bài kiểm tra đường trường.

Bài kiểm tra đường trường của CR là bài kiểm tra toàn diện liên quan đến lái xe, không gian, công nghệ, hiệu suất nhiên liệu và hơn thế nữa. Tại sao Volvo SUV lại không được đề xuất nếu bài kiểm tra trên đường diễn ra tốt đẹp?

Những phàn nàn của Consumer Reports về XC90 là chất lượng xe, điều khiển phức tạp, tiết kiệm nhiên liệu và tinh chỉnh động cơ. Mặc dù tất cả đều là những lời phàn nàn hợp lệ, nhưng một số có thể không phải là người phá vỡ thỏa thuận đối với tất cả mọi người.

Ví dụ, không phải ai cũng thấy các điều khiển trên màn hình cảm ứng khó hiểu hoặc mong đợi khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời từ một chiếc SUV hạng trung với động cơ không hybrid tăng áp.

Tuy nhiên, một mối quan tâm lớn khác của CR là độ tin cậy được dự đoán của XC90 . Ấn phẩm sử dụng kinh nghiệm của chủ sở hữu từ những năm mô hình trước đó để xác định độ tin cậy trong tương lai.

Kết quả là Volvo XC90 nhận được đánh giá thấp nhất có thể. Như bạn có thể mong đợi, độ tin cậy thấp được Consumer Reports cân nhắc rất nhiều cho điểm tổng thể. Nó được cải tiến gần đây, nhưng ngay cả trong năm 2020 và 2021, chủ sở hữu XC90 vẫn thường xuyên gặp các vấn đề về phanh, điện, thân xe và hệ thống truyền động.

Thiết kế phần đầu xe Volvo 90
Thiết kế phần đầu xe Volvo XC90

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của XC90 tệ đến mức nào?

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của Consumer Reports với Volvo XC90 2022 là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Chủ sở hữu có được hiệu suất thấp hơn xuất sắc bằng cách sử dụng động cơ turbo 2.0 lít tiêu chuẩn tạo ra 250 mã lực.

Cụ thể hơn, chiếc SUV hạng trung sang trọng có được 14 mpg trong thành phố và 28 mpg trên đường cao tốc cho tổng 20 mpg kết hợp. Hơn nữa, làm thế nào để nó so sánh với các mô hình khác trong cùng loại?

Những mẫu xe tốt nhất trong phân khúc SUV hạng trung sang trọng không tốt hơn đáng kể. Ngoài các biến thể chạy điện hoặc hybrid mà CR đã thử nghiệm, hầu hết các mẫu xe đều không vượt trội về hiệu suất.

Ví dụ, mẫu xe số một được xếp hạng tổng thể là BMW X7 . Nó nhận được 15 mpg trong thành phố và 33 mpg trên đường cao tốc cho tổng 23 mpg kết hợp, hầu như không tốt hơn so với cung cấp của Volvo.

Ngoài ra, Lexus RX L xếp hạng thứ hai đạt trung bình 12 mpg trong thành phố và 30 đường cao tốc cho tổng 20 mpg. Kết quả là Volvo XC90 2022 rất giống với những mẫu xe hạng trung hạng sang tốt nhất về khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Bạn có nên mua Volvo XC90 2022?

Theo các chuyên gia tại Consumer Reports, bạn nên tránh mua Volvo XC90 2022. Consumer Reports khuyến nghị mọi chiếc SUV khác của Volvo.

Nhà sản xuất ô tô đã đề xuất một chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang và hạng sang được khuyến nghị nhưng không đáp ứng được kỳ vọng cho hạng trung sang hạng sang. Tóm lại, CR không thể đề xuất Volvo XC90 2022 do khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém, độ tin cậy được dự đoán, điều khiển khó hiểu, chất lượng xe kém và tinh chỉnh động cơ.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.