2023 Volvo XC90 kế nhiệm pha trộn các phong cách SUV mới đậm chất di sản phong phú đặc trưng của Volvo!

Tháng 6 năm ngoái, Volvo đã công bố Concept Recharge , một mẫu SUV cỡ lớn chạy điện hoàn toàn trước thế hệ mới của XC90. Mẫu xe hàng đầu đến từ Thụy Điển dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2022, được cung cấp ở cả hai biến thể hỗ trợ BEV và ICE, với một báo cáo mới của  Autocar đã làm sáng tỏ hơn về sự phát triển của nó.

XC90 Concept 2023

Bắt đầu với thiết kế, XC90 thế hệ thứ ba dự kiến ​​sẽ bám sát ý tưởng, với một số chi tiết sẽ được giảm bớt để sản xuất. Những thay đổi có thể sẽ bao gồm thiết kế thông thường hơn cho cửa và trụ, đèn LED tương tự nhưng kém thanh mảnh hơn và bánh xe đường kính nhỏ hơn với lốp tiêu chuẩn.

Nội thất bên trong mẫu XC90 concept 2023

Mới lạ, hiện đại và Kế thừa từ di sản phong phú của Volvo

Mặc dù các tính năng đã được cải tiến, mô hình sản xuất dự kiến ​​sẽ giữ lại tỷ lệ gần như giống như những thiết kế truyền  để phân biệt nó với các dịch vụ SUV thông thường trong khi bày tỏ lòng tôn kính đối với di sản phong phú của Volvo.

Chiến lược này sẽ hướng đến những người mua thích dáng vẻ truyền thống nhưng cũng thích khoảng sáng gầm xe cao hơn và vị trí chỗ ngồi của xe SUV.

Robin Page, trưởng bộ phận thiết kế của Volvo, đã mô tả mẫu xe này là “một loại phương tiện mới, thể hiện các tỷ lệ mới và hiện đại song hành với việc tăng tính linh hoạt”.

Giám đốc điều hành của Volvo, Håkan Samuelsson, trước đó đã thừa nhận rằng công ty đang có kế hoạch thu nhỏ phạm vi bất động sản hiện tại bao gồm V60 / V90 và các biến thể Cross Country tương đương.

Không gian bên trong XC90 mới.

Về nội thất, các ghế đứng có thể sẽ được thay thế bằng cách bố trí chỗ ngồi truyền thống hơn, cung cấp không gian cho tối đa 7 hành khách. Tuy nhiên, “cảm giác phòng khách Scandinavia” sẽ được giữ lại, với cách tiếp cận thiết kế tối giản và vật liệu thân thiện với môi trường bền vững đặc trưng cho thương hiệu của Volvo. 

Giống như trên mẫu xe ý tưởng, bảng điều khiển có thể sẽ có màn hình cảm ứng lớn kết hợp thông tin giải trí do Google cung cấp . Đồng thời, sự chú trọng lớn sẽ được đặt vào vấn đề an toàn, phù hợp với tầm nhìn của Volvo là không có trường hợp tử vong nào.

XC90 SUV mới thừa kế phong cách di sản phong phú từ VOLVO

Kiến trúc nền tảng SP2 vẫn được sử dụng trên phiên bản nâng cấp.

Volvo XC90 dự kiến ​​sẽ chạy trên nền tảng SPA2, một phiên bản phát triển của kiến ​​trúc hiện tại. Các nền tảng mới sẽ dần dần tìm thấy đường đi của chúng trong hầu hết các dịch vụ trong tương lai của Volvo, bắt đầu từ chiếc flagship, cùng với kiến ​​trúc SEA của Geely cho các phân khúc nhỏ hơn.

xc90 Phiên bản Điện

Trong khi XC90 sẽ được cung cấp ở cả hai dạng chạy điện và chạy hoàn toàn bằng điện ICE, nền tảng sẽ được thiết kế để cho phép không gian nội thất lớn hơn so với các kiến ​​trúc không dành riêng cho EV trước đây. 

Báo cáo tương tự cũng cho biết XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ có cabin khác với hybrid / PHEV XC90 vì việc không có động cơ đốt trong và đường hầm truyền động sẽ cho phép nhiều không gian hành khách hơn.

xc90 CONCEPT 2022

XC90 mới có nhiều yếu tố thể thao khai thác từ mẫu Polestar 3.

XC90 Recharge có thể sẽ giới thiệu thế hệ mới của hệ thống truyền động điện hiện đang được sử dụng trên các mẫu điện dựa trên CMA bao gồm XC40 Recharge, C40 Recharge và Polestar 2. Nó cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp các biến thể tiêu chuẩn và tầm xa với các dung lượng pin, cho phép phạm vi hoạt động lên đến 310 dặm (500 km).

Volvo XC90 cũng sẽ có một người anh em cao cấp hơn và thể thao hơn dưới dạng Polestar 3 , dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 và ra mắt thị trường vào năm 2023. Điều này sẽ được cung cấp độc quyền dưới dạng BEV và chỉ có hai hàng ghế (không giống như XC90 sẽ đi kèm với tùy chọn ba hàng). Đương nhiên, Polestar 3 sẽ được bán với giá cao hơn Volvo XC90 Recharge tương đương.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *