2022 Volvo XC60 điện khí hoá đến từng milimet

Thay đổi theo xu hướng tương lai, Volvo điện khí hoá toàn diện các phiên bản

Động thái mới nhất của XC60 hướng tới điện khí hóa mang lại những cải tiến nhỏ về khả năng lái và tiết kiệm nhiên liệu cho các mẫu xe phổ thông. Điều đó sẽ giúp duy trì cập nhật sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu cho đến khi xuất hiện trong tương lai dũng cảm, mới, chạy bằng pin. Các hệ thống truyền động cơ sở bổ sung thêm hệ thống hybrid 48 volt, nhưng nhiều khả năng người dùng sẽ chú ý nhiều đến hệ thống thông tin giải trí mới dựa trên các ứng dụng hệ Google.

Thiết kế mới của 2022 volvo xc60 phiên bản R design

Với mong muốn trở thành một nhà sản xuất ô tô có tư duy tương lai, Volvo đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ bán xe điện bắt đầu từ năm 2030, sớm hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Cho đến nay, thương hiệu có hai EV trong ổn định của mình: XC40 RechargeC40 Recharge .

Các mẫu Recharge khác của hãng, XC60 T8XC90 T8, là các sản phẩm hybrid plug-in — có thể được coi là một nửa bước tiến tới tương lai chạy bằng pin. Giờ đây, hai phiên bản chính của Volvo XC60 (mẫu xe phổ biến nhất của thương hiệu) —cùng với S60 sedan , S90 sedan và V90 Cross Country wagon—Thêm sự lai tạo vào hệ thống truyền động của họ, nhưng đó là một hệ thống hybrid 48 volt, bước thay đổi nhỏ nhất trên con đường điện khí hóa toàn diện.

Như trước đây, hệ thống truyền động của volvo XC60 đều sử dụng loại 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hệ thống hybrid 48 volt kéo theo sự thay đổi về danh pháp. Cơ sở T5 bây giờ được gọi là B5, trong khi T6 bước lên trở thành B6. (Các biến thể plug-in-hybrid không thay đổi, cung cấp phạm vi chạy điện 19 dặm, tiếp tục như T8 với tổng công suất 400 mã lực, hoặc 415 trong kiểu Polestar Engineered.) Tất cả các kiểu xe tiếp tục với hộp số tự động tám cấp. B5 có hệ dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh, với tiêu chuẩn AWD ở những nơi khác.

2022 volvo xc60 r thiết kế

Hệ thống 48 volt không tăng công suất đầu ra của B5 hoặc B6. Hệ thống truyền động cơ bản, được tăng áp, hiện tạo ra công suất 247 mã lực (giảm từ 250) cùng với mô-men xoắn 258 pound-feet như trước. Phiên bản tăng áp và siêu nạp, cũng thay thế bộ siêu nạp dẫn động bằng dây đai trước đây của nó cho một quạt gió điều khiển bằng điện, giảm từ 316 mã lực xuống 295 mã lực nhưng mô-men xoắn tăng từ 295 pound-feet lên 310.

Hệ thống hybrid giúp XC60 đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu nhỏ. Ước tính của EPA đối với xe cơ sở dẫn động cầu trước cải thiện 1 mpg trong cả các bài kiểm tra trong thành phố và đường cao tốc, lên 23/30 mpg trong thành phố / đường cao tốc. Cả B5 và B6 dẫn động bốn bánh đều tăng thêm 1 mpg thành phố so với người tiền nhiệm năm 2021, với ước tính là 22/28 mpg (B5 AWD) và 21/27 mpg (B6).2022 volvo xc60 r thiết kế

 

Trong một thử nghiệm dài hạn với XC60 T6 (Caradvance), trung bình 23 mpg trên 40.000 dặm. trong khoảng thời gian 0–60 là 5,4 giây. Volvo ước tính rằng phiên bản B6 mới sẽ bỏ đi một vài phần mười nhưng cho biết nó sẽ cảm thấy phản ứng nhanh hơn ở tốc độ thấp hơn vì máy phát điện khởi động 48 volt tăng cường mã lực và mô-men xoắn ở tốc độ động cơ thấp hơn.

Nếu không dẫn động hai hệ thống truyền lực, thật khó để xác nhận điều đó, nhưng XC60 B6 đã vận hành mượt mà, không cảm thấy chậm chạp khi lái qua các cung đường nội ô. Hơn nữa, trợ lực điện tay lái làm tốt công việc che giấu bất kỳ độ trễ turbo nào. Phản ứng với các ứng dụng điều tiết nhẹ giờ đây tuyến tính hơn và ít xáo trộn hơn, cho dù đang gọi tăng tốc hơn một chút hay di chuyển từ điểm dừng.

Nói về phần sau, bộ tạo khởi động cũng giúp khởi động tự động liền mạch, điều này có thể khiến nhiều người lái xe không tắt hệ thống tự động dừng khởi động (idle). Cũng đối với chủ đề lái xe dừng và di chuyển, việc chuyển sang hệ thống phanh bằng tay, để tối đa hóa phanh phục hồi, là một điều không thể nhận thấy từ ghế lái, vì việc điều chỉnh bàn đạp phanh không khác gì một hệ thống phanh thông thường .

Và cuối cùng, có một cảnh báo mới để cho người lái xe không chú ý biết khi nào xe phía trước bắt đầu di chuyển, mặc dù nó không hoạt động nhanh.

Hệ thống treo của XC60 vẫn không thay đổi và chiếc xe R-Design mà chúng tôi lái được trang bị bộ giảm chấn thích ứng 4C tùy chọn. Các bộ giảm chấn thích ứng hoạt động tốt trong việc ngăn chặn các chuyển động của cơ thể bên cạnh một số động tác nghiêng ban đầu ở các góc. Nhưng đi trên bộ la-zăng 21 inch tùy chọn, XC60 vẫn cảm thấy nặng chân trên mặt đường nứt gãy.

XC60 hiện tại đã ra mắt kể từ năm mô hình 2018 và với năm 2022 đánh dấu điểm làm mới giữa chu kỳ truyền thống, Volvo bắt buộc phải có những thay đổi bổ sung ngoài bộ máy cơ khí.

Sự lột xác ở điểm giữa bao gồm ngoại thất tinh tế bao gồm kết cấu lưới tản nhiệt mới, thanh chắn dưới được thiết kế lại, thiết kế bánh xe mới và cản sau mới giấu ống xả. Đặc điểm bên ngoài gọn gàng nhất mà bạn không thể thấy: Logo ở trung tâm của lưới tản nhiệt hiện đã được làm nóng, để ngăn chặn sự tích tụ của băng có thể chặn các cảm biến có trong đó.

Bên trong, có ghế bọc pha trộn len mới có sẵn, một phần của việc Volvo hướng tới nhiều lựa chọn thay thế bằng da hơn. (Công ty gần đây đã thông báo rằng EV của họ sẽ không có da.) Đây là một tùy chọn miễn phí trên mô hình Inscription. Nội thất phong cách Scandinavian dự phòng phần lớn vẫn như trước đây với đủ chỗ cho 4 người lớn, hầm hàng có thể xếp hàng trung bình trong phân khúc này và chỉ có một không gian chứa đồ tối thiểu.

2022 volvo xc60 r thiết kế

Cập nhật quan trọng duy nhất trong cabin là hệ thống thông tin giải trí của Volvo chuyển sang hệ điều hành dựa trên Google. Google Maps hiện là hệ thống điều hướng của bạn, Google Play chạy nhạc và Trợ lý Google kiểu Siri luôn sẵn sàng để trả lời các truy vấn của bạn. Màn hình cảm ứng 9,0 inch theo chiều dọc không thay đổi về mặt vật lý và trang chủ (truy cập thông qua nút vật lý duy nhất của hệ thống) tiếp tục có bốn ô nằm ngang, dành cho điều hướng, âm thanh, điện thoại và Trợ lý Google. Hệ thống có thể nhận các bản cập nhật qua mạng và nó sẽ cần chúng, vì những chiếc xe sản xuất ban đầu mà chúng tôi lái thiếu radio vệ tinh cũng như Android Auto và Apple CarPlay — tất cả đều được cung cấp thông qua bản cập nhật.

Hệ thống định vị Google Maps chạy các phông chữ đặc trưng của Volvo và đồ họa trông tuyệt vời, cả trên màn hình và trong cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch tiêu chuẩn. Như trước đây, cái sau cung cấp lựa chọn hiển thị hai phương thức: có bản đồ hoặc không.

Không có thay đổi nào đối với bộ nút (rất) hạn chế bên dưới màn hình, có nghĩa là đối với hệ thống âm thanh, có một núm âm lượng, các nút để tìm kiếm tăng / giảm và không có nhiều thứ khác. Một núm để điều chỉnh sẽ được hoan nghênh, vì hiện tại cần nhiều lần nhấn nút Tìm kiếm hoặc một số lần vuốt để chuyển từ 93,9 WNYC sang 107,1 WFUV.

Một thay đổi đối với bố cục màn hình là ở phần dưới cùng của màn hình, giờ đây có một điểm tiếp xúc để gọi máy ảnh chế độ xem xung quanh, có nghĩa là bạn không còn phải tìm kiếm nó trong menu nữa. Tuyệt vời hơn nữa, camera giờ đây sẽ tự động xuất hiện khi xe tấp vào lề đường, giống như khi xe chuyển sang đường lùi.

THÔNG SỐ KĨ THUẬT XC60 2022
2022 Loại xe Volvo XC60: động cơ phía trước, dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh, toa xe 5 hành khách, 4 cửa KÍCH THƯỚC: Chiều dài cơ sở: 112,8 in
Chiều dài: 185,4 in
Rộng: 74,9–76,3 in
Chiều cao: 65,3 in
Khối lượng hành khách: 100–104 ft 3
Khối lượng hàng hóa: 26 ft 3
Trọng lượng giới hạn ( C / D ước tính): 4050–4350 lb
ĐỘNG CƠ: Tăng áp và làm mát liên kết DOHC 16 van, 2.0 lít thẳng hàng-4, 247 mã lực, 258 lb-ft; tăng áp, siêu nạp và làm mát liên kết DOHC 16 van, 2.0 lít inline-4, 295 mã lực, 310 lb-ft HIỆU SUẤT ( C / D EST): 60 dặm / giờ: 5,7–6,4 giây
1/4-Dặm: 14,2–15,1 giây
Tốc độ tối đa: 112 dặm / giờ
TRUYỀN SỐ: tự động 8 cấp KINH TẾ NHIÊN LIỆU EPA: Kết hợp / Thành phố / Đường cao tốc: 24–26 / 21–23 / 27–30 mpg
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *